Du lịch Mông Cổ: Bản hùng ca của thảo nguyên bất tận

15:59 30/08/2022 - Thế giới
Ngày 25/8 vừa qua, tại Văn phòng Công ty du lịch Bàn Chân Việt (Hà Nội), hội thảo giới thiệu sản phẩm "Du lịch khám phá Mông Cổ" với sự tham gia của 15 thành viên đại diện cho các công ty lữ hành đại lý, cộng tác viên của Vietfoot Travel cùng các đơn vị báo chí truyền thông đến khảo sát du lịch để khởi động cho series tour Mông Cổ trong năm 2022.

Video clip hội thảo. Nguồn: VTV2

Hội thảo do Công ty du lịch Bàn Chân Việt (Vietfoot Travel) phối hợp cùng Mongolian Airlines và đối tác dịch vụ mặt đất Mông Cổ tổ chức chương trình Farmtrip khám phá quê hương của Thành Cát Tư Hãn Mông Cổ, bản hùng ca của thảo nguyên bất tận chất lượng cao từ ngày 8/9 - 15/9/2022.

Tại Mông Cổ, Đoàn sẽ khảo sát các điểm đến Thủ đô Ulaanbaatar, khu du lịch Tsonjin Boldog, công viên quốc gia Terelj Lodge, trải nghiệm hoạt động văn hóa và cuộc sống của các thổ dân du mục Mông Cổ Mongo Nomadic trên cao nguyên Gobi, cố đô Golden. Các đại biểu sẽ thưởng thức show diễn văn hóa nghệ thuật Mông Cổ, dịch vụ hấp dẫn, khách sạn 5 sao ở thành phố, thực đơn đa dạng tại các nhà hàng Á và Âu và những điểm đến độc đáo tại Mông Cổ.

Ông Phạm Duy Nghĩa - Giám đốc Công ty Du lịch Bàn chân Việt

Trao đổi với PV Người Làm Báo, ông Phạm Duy Nghĩa - Giám đốc Công ty Du lịch Bàn chân Việt cho biết: "Phải nói rằng đến lúc này, người Việt chúng ta sau nhiều năm ổn định, chúng ta đang có nhiều cơ hội trải nghiệm và du lịch khắp nơi trên thế giới. Mông Cổ là một trong những điểm đến mới vô cùng mới lạ. Bởi vì khi nhắc đến Mông Cổ là nhắc đến những thảo nguyên xanh bao la của Thành Cát Tư Hãn. Thảo Nguyên Gobi vô cùng rộng lớn với một lần văn hóa du mục đặc trưng và với một đế chế Mông Cổ thời kỳ phong kiến rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Người Việt chúng ta rất nhiều người mong muốn đặt chân đến Mông Cổ".

Ông Phạm Duy Nghĩa nhấn mạnh: "Xuất phát từ điều đó, Vietfoot Travel chúng tôi phối hợp cùng với tất cả các doanh nghiệp du lịch tạo ra Liên minh Mông Cổ cùng với đối tác Mông Cổ để tạo ra các series tour để đưa khách Việt Nam đến với Mông Cổ. Sau khi chúng tôi làm việc trực tiếp với hãng hàng không Mông Cổ để có các đường bay thẳng. Nếu như ngày trước, sang đó rất khó khăn bởi vì chúng ta phải trung chuyển qua Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Đến nay, chúng ta có thể bay thẳng đến Mông Cổ rất dễ dàng".

Tại hội thảo, Liên minh xúc tiến du lịch Mông Cổ đã được thành lập với hơn 30 doanh nghiệp lữ hành là những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường du lịch quốc tế với đội ngũ tư vấn xây dựng chương trình hỗ trợ làm visa và hướng dẫn viên chuyên nghiệp tận tình đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo đúng quy định tại các điểm đến trong hành trình tham quan Mông Cổ.

Một số hình ảnh:

Hữu Tuấn - Hoàng Tuấn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top