Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Tản mạn bút danh

Tản mạn bút danh 17/04/2017
Trong hoạt động nghề báo, nhất là đối với các phóng viên, biên tập viên, họa sĩ trình bày, thường có bút danh, thậm chí biệt danh. Bút danh được ghi theo tác phẩm với tư cách tác giả, được quảng bá rộng rãi và được công chúng biết đến. Còn biệt danh chỉ gắn với cuộc sống thường nhật trong phạm vi nhỏ hẹp, lúc có lúc không, có người biết và cũng có người không biết...

Cảm nghĩ lan man qua những dòng ghi chú

Cảm nghĩ lan man qua những dòng ghi chú 11/01/2023
Từ những ngày bắt đầu học tiếng Pháp, một hôm bắt gặp cuốn Thần thoại Hy La (Hy Lạp - La Mã), tôi say mê đọc các trận chiến cùng những mối tình rắc rối tương tự trong Đông Chu Liệt quốc của người Tàu, tôi đã băn khoăn về những dòng chú thích ở chân trang sách, bởi không sao hiểu được chú thích muốn nói gì, đôi khi chú thích còn khó hiểu hơn ở trong câu chuyện.

Tôi tự hào có một ngôi sao trên mũ

Tôi tự hào có một ngôi sao trên mũ 29/12/2022
Dịp lễ 22/12 năm nay là gần 15 năm tôi nhập ngũ, quãng thời gian ấy chưa dài nhưng chắc không quá ngắn để từ cậu sinh viên báo chí đã, đang và tiếp tục nỗ lực trở thành người lính cầm bút thực sự. Hành trình khoác lên mình bộ quân phục màu xanh đầy tự hào đã cho tôi biết bao trải nghiệm, chứng kiến, cảm nhận về cái “nghề” vô cùng thiêng liêng và vinh quang “Nghề bảo vệ Tổ quốc”.

Lục Ngạn, Bắc Giang: Mùa hoa vải nở rộ

Lục Ngạn, Bắc Giang: Mùa hoa vải nở rộ 22/03/2022
Cứ mỗi độ xuân về, trăm hoa lại cùng nhau đua sắc. Nếu như Tây Bắc có hoa ban, hoa mơ, hoa mận, hoa đào…thì ở Lục Ngạn, thủ phủ của vải thiều Bắc Giang trên những triền đồi rộng lớn một màu trắng muốt của “vương quốc” hoa vải thiều.

BTV Anh Đức, Đài PT-TH Hà Nội: 10 năm một chặng đường theo đuổi nghề truyền hình

BTV Anh Đức, Đài PT-TH Hà Nội: 10 năm một chặng đường theo đuổi nghề truyền hình 13/10/2021
Không chỉ xuất hiện trong chương trình thời sự chính của Đài PT-TH Hà Nội, với vai trò là người dẫn chương trình, BTV Anh Đức còn trực tiếp sản xuất, xây dựng nhiều chương trình và cũng các phóng viên, BTV thực hiện nhiều phóng sự chuyên đề trên song Đài Hà Nội. Ở vị trí MC, với mỗi nhân vật khách mời Talkshow, người xem đều có thể bắt gặp một Anh Đức khéo léo dẫn dắt những thông tin thú vị nhất. Nhưng để có được dấu ấn trong lòng khán giả Thủ đô, Anh Đức đã phải có một hành trình dài học tập và rèn luyện liên tục hơn 10 năm, kể từ ngày đặt chân vào lĩnh vực truyền hình.

Nghề MC - Dẫn chương trình có gì đặc biệt

Nghề MC - Dẫn chương trình có gì đặc biệt 08/08/2021
MC là một ngành nghề mới xuất hiện tại Việt Nam không lâu, nhưng trong những năm trở lại ngành nghề này được đánh giá là phát triển rầm rộ. Ngành MC lại trở nên càng ngày càng hót, khi đã chiếm được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ về ngành nghề mới mẻ này.

Chuyện người làm báo

Chuyện người làm báo 07/08/2021
Thời đại công nghệ số đặt báo chí vào những thách thức chưa từng có, nhưng đó cũng là cơ hội cho những nhà báo chân chính. Con đường đưa thông tin cập nhật và chính xác đến độc giả chưa bao giờ dễ dàng.

Trò chuyện cùng nhà báo Liên Liên

Trò chuyện cùng nhà báo Liên Liên 06/08/2021
Những kỷ niệm nghề của nhà báo Liên Liên - Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam.

"Tám chuyện" về nghề báo

"Tám chuyện" về nghề báo 05/08/2021
Những kỷ niệm thời sinh viên của chính các cựu sinh viên và những thầy cô giáo trẻ đang giảng dạy ngành báo chí - truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM).

Lại sắp tết nữa rồi!

Lại sắp tết nữa rồi! 30/03/2017
Rằm tháng Giêng Đinh Dậu 2017, vừa sáng tinh mơ, Trưởng Ban nghiệp vụ điện thoại mời viết bài và tham dự hội thảo về nhà báo lão thành, cây đại thụ báo chí Lưu Quý Kỳ vào giữa tháng 3, đúng dịp Hội Báo toàn quốc năm 2017.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top