Nhân Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10: Vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân

Nhân Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10: Vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân 07/10/2022
Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lựa chọn ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Chuyển đổi số đã và đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực quan trọng, nhất là trong cải cách hành chính, hoạt động thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển kinh tế - xã hội...

Người nhiễm biến thể Omicron ít có nguy cơ tái nhiễm trong vài tháng

Người nhiễm biến thể Omicron ít có nguy cơ tái nhiễm trong vài tháng 07/03/2022
Theo các chuyên gia Singapore, nguy cơ tái nhiễm ở người nhiễm biến thể Omicron ít xảy ra trong vòng 2-6 tháng đầu tiên song nguy cơ này sẽ tăng nếu nhiễm biến thể khác trước khi mắc Omicron.

Chuyển đổi số báo chí theo nguyên tắc “động", "kịp thời”

Chuyển đổi số báo chí theo nguyên tắc “động", "kịp thời” 12/05/2023
Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 781/QĐ-BTTTT ngày 8/5/2023 về Kế hoạch hành động triển khai chiến lược chuyển đổi số (CĐS) báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Doanh thu toàn ngành TT&TT đạt khoảng 1,14 triệu tỷ đồng trong 4 tháng

Doanh thu toàn ngành TT&TT đạt khoảng 1,14 triệu tỷ đồng trong 4 tháng 10/05/2023
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến hết tháng 4, doanh thu toàn ngành TT&TT ước đạt 1.139.333 tỷ đồng, hoàn thành khoảng 27% kế hoạch năm nay.

WHO và UNICEF khuyến khích các nỗ lực tại Việt Nam để bắt kịp chương trình tiêm chủng định kỳ cho trẻ em

WHO và UNICEF khuyến khích các nỗ lực tại Việt Nam để bắt kịp chương trình tiêm chủng định kỳ cho trẻ em 30/04/2023
Trong tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2023 (từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 4), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) khuyến khích các nỗ lực cấp bách tại Việt Nam nhằm đảo ngược tình trạng sụt giảm đáng kể tỷ lệ tiêm chủng các mũi vắc-xin thiết yếu khiến nhiều trẻ em không được bảo vệ trước các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin.

Xây dựng đội ngũ làm báo "thiện chiến" trong kỷ nguyên số

Xây dựng đội ngũ làm báo "thiện chiến" trong kỷ nguyên số 21/04/2023
Trong bối cảnh công nghệ phát triển, AI lên ngôi, báo chí không chỉ phải cạnh tranh mà phải biết tận dụng công nghệ để phát triển, và quan trọng nhất là xây dựng lực lượng làm báo "thiện chiến", hiện đại, hiệu quả.

VnEconomy ra mắt sản phẩm báo chí đặc biệt - Interactive

VnEconomy ra mắt sản phẩm báo chí đặc biệt - Interactive 11/04/2023
Khác với tác phẩm báo chí truyền thống, với khối văn bản và hình ảnh/thành phần multimedia và "ép" bạn đọc tiếp nhận một cách tuần tự cố định, sản phẩm Interactive trao quyền chủ động tương tác với tác phẩm để bạn đọc lựa chọn những nội dung quan tâm...

AI có thể làm "dậy sóng" ngành báo chí ra sao?

AI có thể làm "dậy sóng" ngành báo chí ra sao? 01/04/2023
Vào cuối năm ngoái, các nhà báo đã từng khá vui vẻ thử yêu cầu chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) mới nổi khi đó là ChatGPT viết bài cho chuyên mục của mình. Hầu hết đều kết luận rằng chatbot này không viết đủ tốt để đảm nhận công việc của họ.

Tăng cường phát triển các sản phẩm phục vụ vận động viên thể thao và cộng đồng

Tăng cường phát triển các sản phẩm phục vụ vận động viên thể thao và cộng đồng 29/03/2023
Ngày 29/3/2023, tại hội trường Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Hội Đông y thành phố Hà Nội, Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân tiến hành ký kết hợp tác chiến lược trong việc nghiên cứu, phát triển các bài thuốc quý, ứng dụng các giá trị của nền y học dân tộc trong đời sống hiện đại và mang đến những sản phẩm điều trị, chăm sóc sức khỏe nguồn gốc đông y hiệu quả, an toàn cho các vận động viên thể thao nói riêng, sức khỏe chủ động cho cộng đồng nói chung.

Công nghệ giúp doanh nghiệp phát triển và thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế

Công nghệ giúp doanh nghiệp phát triển và thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế 21/03/2023
Bên cạnh cơ sở hạ tầng phân loại và thu gom rác thải, công nghệ và các giải pháp đổi mới sáng tạo là yếu tố cần thiết để tạo điều kiện cho việc phát triển bao bì nhựa tái sinh, từ đó thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế và nền kinh tế tuần hoàn vì môi trường.

Báo chí tìm giải pháp thích ứng trong thời đại công nghệ bùng nổ

Báo chí tìm giải pháp thích ứng trong thời đại công nghệ bùng nổ 16/03/2023
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, trong thời đại công nghệ bùng nổ, cuộc cạnh tranh để giành sự chú ý của khán giả ngày càng khốc liệt.

Chuyển giao Công nghệ ứng dụng hoạt chất Caryotin vào sản phẩm Khương Thảo Đan Gold

Chuyển giao Công nghệ ứng dụng hoạt chất Caryotin vào sản phẩm Khương Thảo Đan Gold 06/03/2023
Ngày 23/2/2023, tại TP.HCM, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh tổ chức buổi lễ chuyển giao Đề tài "Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kích thích sự phát triển tế bào sụn từ quả cây Đủng đỉnh, tạo chế phẩm phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp" & Quy trình Công nghệ chiết xuất quả Đủng đỉnh tạo nguyên liệu sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp Khương Thảo Đan Gold.

ChatGPT và thời cơ để làm báo chí sáng tạo, hiện đại hơn

ChatGPT và thời cơ để làm báo chí sáng tạo, hiện đại hơn 23/02/2023
“Một khi ChatGPT có thể làm thay Phóng viên, Biên tập viên ở một số khâu thì đó lại là điều kiện thuận lợi để chúng ta cơ cấu lại tòa soạn, sắp xếp lại bộ máy để cho ra đời những sản phẩm báo chí sáng tạo và hiện đại hơn”. Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Vietnamplus Nguyễn Hoàng Nhật chia sẻ như vậy với Tạp chí Thông tin và Truyền thông về hiện tượng “cơn sốt” ChatGPT trên truyền thông, trong đó có lĩnh vực báo chí.

Ngành xuất bản, báo chí "hứng đòn" từ AI tìm kiếm

Ngành xuất bản, báo chí "hứng đòn" từ AI tìm kiếm 18/02/2023
Các nhà sản xuất nội dung đứng trước nguy cơ mất lượng truy cập khi chatbot AI trích xuất và tiết lộ toàn bộ thông tin.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 6/4/2023, Thủ tướng Chính phủ đã Phê duyệt Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Để xây dựng đội ngũ nhà báo chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nhà báo; hỗ trợ phát triển nền tảng số quốc gia cho báo chí. Cùng với đó, nhiều cơ sở đào tạo thực hành mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường”, gắn đào tạo với thực tiễn sinh động của hoạt động báo chí số.
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.
Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top