Phóng viên báo Vietnamnet bị hành hung khi đang tác nghiệp

09/03/2017, 10:41

Phóng viên báo Vietnamnet bị hành hung khi đang tác nghiệp - Đang tác nghiệp tại bến phà Bãi Cháy cũ (TP Hạ Long, Quảng Ninh), một PV báo Vietnamnet đã bị người mặc áo bảo vệ Công ty Saigontourist hành hung.

Ghi nhận của báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh: PV Phạm Công của báo Vietnnamnet nhận được phản ánh của người dân sinh sống gần bến phà Bãi Cháy cũ về việc gần đây tại nơi đón/trả khách du lịch của bến phà rất mất trật tự do các công ty du lịch đón/trả khách tại đây nên đến hiện trường ghi nhận thực tế.


Một trong hai người xưng là bảo vệ đánh PV báo VietNamNet.

Sáng 8/3, trong lúc Phóng viên Công đang ghi nhận cảnh hành khách lên bờ từ một chiếc phà cũ được các công ty du lịch trưng dụng làm “cầu tạm” đón khách thì bị hai người mặc đồng phục màu da cam, xưng là nhân viên bảo vệ của Công ty Saigontourist cản trở không cho tác nghiệp. “Đây là đất của nhà tao, cấm mày chụp ảnh” - một bảo vệ lớn tiếng quát.

PV Phạm Công nói: "Ở khu vực này không có biển báo cấm chụp ảnh nên các anh không có quyền cấm". Vừa dứt lời, một bảo vệ liền túm cổ áo anh, lôi ra phía sau chiếc xe 45 chỗ đang đậu đón khách. Tại đây có một bảo vệ khác đã chờ sẵn, cả hai lao vào đánh túi bụi anh Công khiến anh ngã gục. Rất đông người chứng kiến sự việc lập tức can ngăn, ngay sau đó hai bảo vệ dừng tay và bỏ đi, mặc cho anh Công gục xuống.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Công được đồng nghiệp đưa đến trụ sở Công an phường Bãi Cháy trình báo cụ thể sự việc. Nhận được tin báo, Trung tá Thái Văn Giáp, Trưởng Công an phường Bãi Cháy, đã chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết bến phà Bãi Cháy cũ đã được Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh tạm thời cấp phép làm cảng bến đưa đón khách du lịch theo yêu cầu của các công ty lữ hành để tiện đường đưa đón khách. Nhưng cũng từ ngày bến phà này được trưng dụng thì nơi đây trở thành một bến xe bất đắc dĩ. Từ khi bến phà được trưng dụng thì tình trạng nhốn nháo, mất an toàn đang trong tình trạng báo động.

Thái Sơn (TH)