Phóng viên Báo Giao thông bị hành hung khi đang tác nghiệp

22/04/2020, 23:29

Phóng viên Báo Giao thông bị hành hung khi đang tác nghiệp - Một phóng viên của Báo Giao thông bị một nhóm thanh niên hành hung, đánh chảy máu mũi và giam lỏng gần 2 giờ đồng hồ khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân làm việc với Công an phường Thạch Thang

Sáng nay (12/3), phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (công tác tại Văn phòng đại diện Báo Giao thông tại miền Trung, gọi tắt VPMT) đã đến Công an P.Thạch Thang (Hải Châu) trình báo sự việc bị nhóm người từ quán bar LOST AND FOUND hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo tường trình của phóng viên Hứa Vĩnh Nhân, nhận sự phân công thực hiện đề tài quán bar gây ồn ào, lấn chiếm vỉa hè trên đường Bạch Đằng từ lãnh đạo VPMT, tối ngày 11/3, phóng viên Vĩnh Nhân đã đến ghi nhận thực tế tại quán bar LOST AND FOUND trong vai khách hàng.

Thời điểm gần 24 giờ ngày 11/3, khi đang đứng ra phía vỉa hè đối diện quán để quay phim, lấy tư liệu cảnh lấn chiếm vỉa hè, ô nhiễm tiếng ồn thì bị một nhóm người đến khống chế anh vào trong quán, tịch thu giấy tờ, điện thoại, vật dụng và liên tục hành hung, đánh đấm vào bụng và phần đầu.

Đến 2h sáng ngày 12/3 phóng viên Hứa Vĩnh Nhân mới được thả về và trả lại một số giấy tờ nhưng giữ lại chứng minh thư nhân dân, 

Trước khi nhóm người này thả phóng viên Vĩnh Nhân ra về, người tên Nghĩa đã nhét 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng vào túi của phóng viên Vĩnh Nhân. Tuy nhiên, phóng viên Vĩnh Nhân không nhận và bị đe dọa. Hiện số tiền trên đã được phóng viên Vĩnh Nhân giao lại cho Công an phường Thạch Thang.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Công an phường Thạch Thang cho biết đơn vị đã nhận được đơn trình báo của phóng viên Vĩnh Nhân và hiện đang tiến hành lấy lời khai ban đầu để xác minh vụ việc.

Đồng thời, Công an phường Thạch Thang cũng chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận Hải Châu để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Tạp chí Người Làm báo sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc phóng viên Báo Giao thông bị hành hung và giữ trái luật khi đang tác nghiệp.

PV