Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp lãnh đạo UNAIDS

22/04/2020, 23:29

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp lãnh đạo UNAIDS - Ngày 15/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Steve Kraus, Giám đốc UNAIDS khu vực châu Á-Thái Bình Dương và bà Marie Odile Emondi, Giám đốc UNAIDS Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi tiếp lãnh đạo UNAIDS

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các quốc gia, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả trong phòng chống HIV/AIDS và điều trị cho người nhiễm HIV.

Hiện nay, Việt Nam đang nỗ lực tự chủ để bảo đảm các kết quả bền vững trong phòng chống AIDS bằng việc ban hành các cơ chế, chính sách thông qua nguồn quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chương trình mục tiêu và tăng cường thu hút nguồn lực từ cộng đồng.

Mặc dù vậy, trong điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn, Việt Nam mong muốn UNAIDS tiếp tục có sự hỗ trợ, tài trợ trong lĩnh vực này.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Steve Kraus, Giám đốc UNAIDS khu vực châu Á-Thái Bình Dương đánh giá cao việc Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực châu Á-Thái Bình Dương cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 cũng như những thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống AIDS. Những nỗ lực này đã giúp tỉ lệ tử vong do bệnh AIDS và ca nhiễm HIV mới giảm.

Trong bối cảnh các nguồn lực viện trợ ngày càng giảm, đại diện UNAIDS khẳng định sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện các giải pháp khác nhau nhằm duy trì bền vững các kết quả đã đạt được trong dự phòng, chẩn đoán, điều trị những người bị nhiễm HIV/AIDS.

PV

Bình luận