Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ Singapore

22/04/2020, 23:29

Chiều 23/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Singapore Pang Kin Ki-oong.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Singapore Pang Kin Ki-oong. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Singapore, ngài Pang Kin Ki-oong cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Singapore sang thăm Việt Nam, dự Hội nghị song phương thường niên cấp Thứ trưởng Thường trực lần thứ 10 và Giao lưu thể thao lần thứ 5 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore.

Những thành tựu hợp tác mà hai nước đạt được trong thời gian qua có phần đóng góp tích cực của Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore. Hai Bộ đã tích cực triển khai các nội dung hợp tác như trao đổi đoàn cấp cao; thực thi pháp luật trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Qua đó, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở mỗi nước và môi trường hòa bình, ổn định của khu vực; củng cố quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định: Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện cho hai Bộ thúc đẩy, tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực thuộc phạm vi hai Bộ phụ trách.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần tập trung thúc đẩy hợp tác, duy trì cơ chế trao đổi đoàn các cấp, nhất là các hoạt động tiếp xúc cấp cao nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin và tình hình thế giới, khu vực có liên quan đến hai nước; đồng thời củng cố sự tin cậy về chính trị giữa hai bên.

Việt Nam và Singapore thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực trong việc phối hợp lập trường tại các diễn đàn quốc tế và khu vực; khẳng định vai trò chủ động, tích cực của hai nước trên trường quốc tế.

Trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, hai bên cần duy trì cơ chế hợp tác song phương nhằm tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp điều tra, xác minh tội phạm có liên quan đến hai nước; đặc biệt là bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng, đối phó với tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế, truy nã, khủng bố, đặc biệt là tội phạm về ma túy.

Khẳng định sự gia tăng và mức độ nguy hiểm của các loại hình tội phạm trong thời gian gần đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Singapore Pang Kin Ki-oong bày tỏ sự đồng tình với những quan điểm và đề nghị của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình; đồng thời mong muốn hai bên cùng hợp tác trên các bình diện để ngăn chặn chủ trương phi hình sự hóa và hợp pháp hóa vấn đề sử dụng ma túy.

Thứ trưởng Pang Kin Ki-oong cho rằng cần quyết liệt trong ngăn chặn, xử lý loại tội phạm này; song song với đó là tăng cường giáo dục cho cộng đồng về những tác hại của việc sử dụng ma túy.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Singapore khẳng định: Cộng đồng các quốc gia ASEAN cần đoàn kết, chung tay giải quyết các vấn đề trong khu vực và quốc tế bởi sự đoàn kết là yếu tố quan trọng để giúp ASEAN cùng vượt qua những thách thức phía trước.

Theo chinhphu.vn