Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina

22/04/2020, 23:29

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina - Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã tới hiện trường kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza .

Phó Thủ tướng chia sẻ với những mất mát của người dân. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo nhiều sở, ngành của TPHCM.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã gặp gỡ gần 100 hộ dân hiện đang tá túc tại một chung cư đối diện chung cư Carina, tận tay trao những phần hỗ trợ của Chính phủ đến từng người dân, đồng thời động viên người dân sớm vượt qua những mất mát, thiệt hại sau vụ cháy, ổn định cuộc sống.

Lắng nghe những nguyện vọng của người dân và động viên người dân ổn định tình thần, vượt qua hoàn cảnh còn thiếu thốn, khó khăn; đồng thời Phó thủ tướng đề nghị chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương đáp ứng những yêu cầu chính đáng của người dân, chăm lo tốt nhất để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Làm việc với các cơ quan liên quan tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, để lại hậu quả nặng nề khiến Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước vô cùng đau xót.

Phó Thủ tướng đề nghị, các cơ quan liên quan của Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh cần triển khai: Chăm lo chu đáo, ổn định đời sống người dân bị ảnh hưởng, chăm lo tốt nhất về y tế cho những người bị thương còn đang điều trị; kiểm tra, rà soát kỹ càng các điều kiện an toàn về chỗ ở, về phòng cháy chữa cháy, về điều kiện sinh hoạt trước khi cho người dân trở lại căn hộ; nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy, xác định trách nhiệm rõ ràng, nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm.

Vụ cháy chung cư Carina ở Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 ngày 23/3, đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, làm 13 người tử vong và hàng chục người người bị thương, nhiều người vẫn đang phải điều trị tích cực tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

TH