Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Thừa Thiên Huế

22/04/2020, 23:29

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Thừa Thiên Huế - Ngày 23/12, tại Thừa Thiên Huế, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến chúc mừng Giáng sinh 2018 Tòa Tổng giám mục Huế, giáo xứ Chính tòa Phủ Cam.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình tặng quà Giáng sinh Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Giuse Nguyễn Chí Linh. Ảnh: vnexpress.net

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh (Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam), Tổng Giám mục Giáo phận Huế, Linh mục Anton Nguyễn Văn Tuyến (Quản xứ Giáo xứ Chính toà Phủ Cam, TP Huế) và các chức sắc, nam nữ tu sĩ cùng đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2019 với nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương.

Thông báo một số thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2018, với việc đạt toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế - xã hội Quốc hội giao, tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6,9%, lạm phát không vượt quá 4%, ... Phó Thủ tướng khẳng định những thành tựu trên có được là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo, các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo chính là những người đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò "người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt"; “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” trên con đường đồng hành cùng dân tộc.

Phó Thủ tướng mong muốn các vị chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt các chức sắc và đồng bào công giáo, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh và các linh mục cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành cho Giáo phận Huế.

Tổng Giám mục bày tỏ vui mừng trước những thành công và phát triển của đất nước trong năm 2018; đồng thời khẳng định trong thời gian tới với chức trách và uy tín của mình sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân luôn “kính Chúa, yêu nước”, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PV

Bình luận