Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu đón Tết Nhâm Dần 2022

13/01/2022, 11:39

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu đón Tết Nhâm Dần 2022 - Mỗi dịp tết đến xuân về trên phố Hàng Mã lại ngập tràn sắc đỏ đặc trưng của ngày Tết. Đèn lồng, bao lì xì, pháo giấy, câu đối đỏ hay màu xanh của cặp bánh trưng...Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc ngập tràn không khí trào đón Tết Nhâm Dần 2022.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phố Hàng Mã trong những ngày này ngập tràn sắc đỏ của đèn lồng, bao lì xì, câu đối…. tạo nên bầu không khí ấm cúng của Tết đến xuân về.

Theo ghi nhận của PV Người Làm báo, các cửa hàng dọc 2 bên phố Hàng Mã tràn ngập các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán.

Gian hàng đậm chất truyền thống ngày Tết luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Đồ trang trí đón năm mới 2022 rất đa dạng về mẫu mã lẫn kiểu dáng. Vẫn như mọi năm, câu đối đỏ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về và là mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất.

Màu đỏ và vàng là hai sắc màu chủ đạo nổi bật nhất, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và thịnh vượng. Trên khắp các tuyến phố cổ của Hà Nội vốn được mệnh danh là giản dị thì những ngày này đều trở nên rực rỡ.

Rất nhiều sản phẩm mang đậm truyền thống những ngày Tết của người Việt Nam.

Câu đối, pháo hoa, lời chúc,... cũng được nhiều gia đình tìm mua để treo lên cành đào, cây quất. Giá bán dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/sản phẩm tùy kích thước.

Du khách tham khảo các sản phẩm nhưng vẫn tuân thủ quy định phòng, chống dịch covid - 19.

Theo một số tiểu thương tại phố Hàng Mã chia sẻ: " Các mặt hàng trang trí Tết năm nay không có nhiều biến động, giá cả không tăng cao so với mọi năm vì ảnh hưởng của dịch Covid - 19".

Các loại đèn lồng với đủ kích cỡ và màu sắc được treo trước gian hàng.

Những sản phẩm "handmade" đang được rất nhiều người tìm mua vì mang đậm các yếu tố gợi về miền ký ức xưa.

Cả con phố ngập tràn một màu đỏ và vàng đặc trưng của Tết.

Hương Ly

Bình luận