Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tiếp Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba

08/06/2020, 23:29

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tiếp Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba - Sáng 08/6, tại Trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, bà Nancy Coro Aguiar, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và bà Nancy Coro Aguiar - Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam trao đổi về những thành quả đã đạt giữa báo chí hai nước được trong thời gian 04 năm nhiệm kỳ của bà.

Ông Hồ Quang Lợi chúc mừng Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của Phó Đại sứ nói riêng và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam nói chung trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực báo chí và thắt chặt tình anh em, đồng chí giữa nhân dân giữa hai nước; chúc Phó Đại sứ tiếp tục đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội khẳng định, Hội Nhà báo Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác báo chí, truyền thông với Hội Nhà báo và các cơ quan thông tấn, báo chí  của Cuba thông qua việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền báo chí giữa hai nước, thực hiện các chuyến trao đổi đoàn cấp cao hằng năm và đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Phó Đại sứ Nancy Coro Aguiar trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vui mừng trong nhiệm kỳ 4 năm công tác tại Việt Nam, quan hệ hai nước đã có nhiều bước phát triển, quan hệ hợp tác trên bình diện báo chí ngày càng được tăng cường, phát triển.

Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi tặng quà lưu niệm cho bà Phó Đại sứ Nancy Coro Aguiar 

Phó Đại sứ gửi lời chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam và những người làm báo Việt Nam đón nhận Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội, tiến tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời bà cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và đặc biệt là các bác sĩ, đội ngũ cán bộ chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đã nỗ lực chiến đấu, bảo vệ an toàn cho cộng đồng người Việt và những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi cảm ơn những chia sẻ của Phó Đại sứ Nancy Coro Aguiar về quan hệ Việt Nam - Cuba. Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt với cả đất nước và giới báo chí Việt Nam: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước, Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm Cách mạng Tháng Tám - Quốc khánh 2/9. Đặc biệt 2020 cũng là năm Việt Nam tiến hành Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được tổ chức đầu năm 2021.

Tuy nhiên, 2020 cũng là năm mà thế giới trong đó có Việt Nam đứng trước thách thức nghiêm trọng  từ đại dịch Covid 19. Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi cảm ơn những đánh giá, ghi nhận tốt đẹp mà bà Phó Đại sứ đã dành cho những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch Covid 19 thời gian qua. Việt Nam đã tiến hành những biện pháp chống dịch kịp thời và cần thiết từ rất sớm; đó có thể coi là nhân tố quan trọng nhất để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch và mang lại thành quả bước đầu. Đặc biệt hơn cả sự đồng lòng, tin tưởng của người dân Việt Nam và những người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam đối với những biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt của Chính phủ.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

Để đạt được thành quả trên, báo chí đã góp một phần rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, với nguồn thông tin về tình hình dịch bệnh đầy đủ, minh bạch, đồng loạt được  truyền tải đến với công chúng, để nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống dịch bệnh. Các nhà báo đã đồng hành với y tế, công an, quân đội và những lực lượng chức năng  khác trên tuyến đầu chống dịch. Những người làm báo Việt Nam vui mừng khi được báo giới quốc tế ghi nhận, đánh giá cao về niềm tin của nhân dân đối với thông tin báo chí trong chiến dịch phòng chống Covid 19. Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi mong rằng trên cương vị công tác mới của mình, Phó Đại sứ sẽ tiếp tục dành nhiều quan tâm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa báo chí hai nước.

Hai bên nhấn mạnh, năm 2020, Việt Nam và Cuba sẽ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; mong muốn tăng cường các hoạt động động trao đổi nghiệp vụ báo chí và trao đổi đoàn báo chí cấp cao giữa Hội Nhà báo hai nước, góp phần phát triển quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Họa Mi