Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam viếng Chủ tịch Cuba Fidel Castro tại Hà Nội

28/11/2016, 16:22

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam viếng Chủ tịch Cuba Fidel Castro tại Hà Nội - Ngày 28/11, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi dẫn đầu đã tới Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Hà Nội viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chia buồn với Đại sứ Cuba Herminio Lope Diaz, ảnh: PV

Vô cùng xúc động trước sự ra đi của Chủ tịch Fidel Castro, Lãnh tụ thiên tài của Cuba, nhà lãnh đạo kiên cường và quả cảm của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, thay mặt những người làm báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi gửi đến nhân dân Cuba anh em và gia quyến Chủ tịch Fidel lời chia buồn sâu sắc nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam ghi sổ tang, ảnh: PV

Đồng chí Hồ Quang Lợi ghi sổ tang chia buồn ở Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

Được tin đồng chí Fidel Castro, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba, nhà lãnh đạo kiên cường, quả cảm của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế đã từ trần, đồng chí Hồ Quang Lợi đã xúc động ghi vào sổ tang:

“Vô cùng thương tiếc Đồng chí Fidel Castro – nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại của nhân dân Cuba anh em, người bạn lớn và vô cùng thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Fidel Castro là biểu tượng sáng ngời của lòng quả cảm, tinh thần hào hiệp và cao thượng; là người suốt đời chiến đấu không mệt mỏi vì TỰ DO, CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tình đoàn kết giũa các dân tộc.

Thay mặt giới báo chí cả nước, Hội Nhà báo Việt Nam xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất về sự mất mát vô cùng to lớn và không thể gì bù đắp nổi này”.

Sau khi đặt vòng hoa, đồng chí Hồ Quang Lợi đã ghi cảm tưởng và chia buồn cùng nhân viên Đại sứ quán Cuba

Đồng chí Hồ Quang Lợi bày tỏ tin tưởng rằng, với ý chí cách mạng kiên cường được Chủ tịch Fidel Castro hun đúc, nhân dân Cuba sẽ tiếp tục vững bước trên con đường bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước Cuba tự do và tươi đẹp.

Chủ tịch Fidel Castro từ trần vào 22h29 (giờ địa phương) đêm 25/11 ở tuổi 90, sau cả cuộc đời miệt mài cống hiến cho cách mạng và nhân dân Cuba. Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Cuba được chính thức thiết lập từ ngày 2/2/1960 do Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng chí Fidel Castro dày công gây dựng và vun đắp. Các thế hệ Lãnh đạo và nhân dân hai nước tiếp bước cha anh không ngừng củng cố để phát triển, mở rộng mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.  Đồng chí Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước ta trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989.

PV

Bình luận