Phát động Giải báo chí viết về Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 24/6, tại Cần Thơ, trong khuôn khổ Hội nghị tiếp tục quán triệt, triển khai Quyết định số 155-QĐ/TW và lễ ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ với Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người Làm Báo và Báo Nhà báo & Công luận chính thức phát động Giải báo chí viết về đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu tham dự lễ phát động Giải. Ảnh: PV

Đây là Giải báo chí đầu tiên do Tạp chí Người Làm Báo và Báo Nhà báo & Công luận tổ chức.Phát biểu khai mạc lễ phát động, nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN, trưởng Ban chỉ đạo Giải cho biết: Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, có tiềm năng lớn nhất để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lương thực, nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản, phát triển vườn cây ăn trái đem lại giá trị xuất khẩu lớn cho cả nước và mở rộng giao lưu với khu vực và thế giới. Những năm qua, các cơ quan báo chí đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của khu vực, đồng thời là cầu nối giữa các cấp chính quyền với người dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN, Trưởng Ban chỉ đạo giải phát biểu

Để thực hiện một trong những nội dung quan trọng của Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Hội Nhà báo Việt Nam ký kết ngày hôm nay, Tạp chí Người Làm Báo – cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhà báo & Công luận tổ chức Giải báo chí “Viết về Đồng bằng sông Cửu Long”.  Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, bổ ích tạo sân chơi lành mạnh cho những người làm báo trong khu vực.

Quang cảnh lễ phát động Giải. Ảnh: PV

PGS,TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Người Làm Báo, trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Mục đích của Giải nhằm góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tuyên truyền và giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế - du lịch cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực; Phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề đang đặt ra như công tác an sinh xã hội, biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, xây dựng nông thôn mới, công tác xóa đói giảm nghèo v.v..Giải báo chí này góp phần động viên, khen thưởng kịp thời các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan báo chí địa phương có tác phẩm báo chí chất lượng tốt viết về Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, TBT Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo VN phát biểu chỉ đạo. Ảnh: PV

Phát biểu kết luận Hội nghị, nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao việc tổ chức giải báo chí này, đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, lãnh đạo các cấp Hội ở khu vực, tích cực hưởng ứng tham dự giải. Hy vọng Giải báo chí viết về Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tổ chức thường xuyên, nhằm nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo trong khu vực, nâng cao uy tín cũng như vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam.

PV

Chi tiết xin liên hệ: Ban Thư ký tổng hợp Giải

  • Tại TP.HCM: ĐT: (08).3991.3424, di động: 0917527072 (chị Bích);
  • Tại Hà Nội: ĐT (04)32.262.994, di động: 0977552610 (chị Lan).
  • Thể lệ Giải đăng trên website: lambao.com.vn, nguoilambao.vn
Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top