Phát động Giải báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển lần thứ VI, với chủ đề: Hải Phòng - Khát vọng phát triển"

Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP. .Hải Phòng tổ chức phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI với chủ đề “Hải Phòng - Khát vọng phát triển”. 

Với chủ đề này, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng cho biết, TP. Hải Phòng mong muốn nhận được nhiều tác phẩm báo chí hay, chất lượng góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, thành phố là trọng điểm phát triển kinh tế biển, trung tâm du lịch quốc tế; hoàn thành xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Cùng với đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được giữ vững; các tổ chức Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tạo nền tảng vững chắc để trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á vào năm 2030.

Các tác phẩm tham gia giải sẽ thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, con người, chuyển đổi số, cải cách hành chính và đô thị thông minh trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt trong phát triển, giải quyết các tồn tại trong đời sống xã hội, để tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong thực thi chính sách, pháp luật.

Cùng với đó, phản ánh chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động của các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố; hoạt động của hệ thống chính trị thành phố, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập, hoàn thành thắng lợi các chương trình kinh tế - xã hội của thành phố.

Ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” đã bước sang năm thứ 6, Giải là sự kiện thường niên, nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về thành phố Hải Phòng. Để Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI được tổ chức thành công, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố tạo điều kiện thuận lợi về cung cấp thông tin nguồn cho các cơ quan báo chí để có thông tin đầy đủ và chính xác, kịp thời trong thực hiện xây dựng các tác phẩm, tuyên truyền về thành phố…

Theo thể lệ, đối tượng tham dự giải báo chí là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với thể lệ Giải. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát tính từ ngày từ ngày 01/01/2024 đến ngày 30/9/2024 có tính phát hiện, sáng tạo về nội dung, hình ảnh, góp phần lan tỏa hình ảnh của thành phố Hải Phòng. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 30/9/2024 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 05/10/2024 đến ngày 10/10/2024, vòng chung khảo tiến hành từ ngày 10/10/2024 đến ngày 15/10/2024. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến trong tháng 11/2024. 

Cơ cấu giải thưởng năm 2024 gồm 19 giải, cụ thể: 02 giải A, 03 giải B, 04 giải C và 10 giải Khuyến khích. Các tác giải, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng như sau: 02 Giải A: 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 03 giải B: Mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 04 giải C: Mỗi giải 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 10 giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận.

Tác phẩm dự Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI được gửi về Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông.

Địa chỉ số 62 Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Hải Phòng;

Điện thoại: 0225.3640073; 0969.774455,

Email: luongquangphu@haiphong.gov.vn.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top