Nghệ An:

Phát động “Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn”.

08/12/2022, 10:07

Ngày 7/12/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức "Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn” tỉnh Nghệ An lần thứ I, năm 2022 - 2023.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Kha Văn Tám, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo cùng đại diện các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức cho biết, giải được tổ chức nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong nhiệm kỳ qua, những đóng góp của Công đoàn Nghệ An đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I - năm 2022 - 2023 triển khai từ ngày 1.12.2022, kết thúc ngày 30.6.2023 _ Ảnh: Công đoàn Nghệ An.

Theo quy định, tác phẩm dự thi phải có nội dung tốt, tính phát hiện cao, tuyên truyền lan toả mạnh mẽ cách làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình về các nội dung như: Các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và Công đoàn liên quan đến đời sống đoàn viên, người lao động; vai trò lãnh đạo của Đảng với tổ chức Công đoàn, sự phối hợp giữa các cơ quan đoàn thể, tổ chức, đơn vị… với Công đoàn; vai trò của Công đoàn; cách làm hay, mô hình hiệu quả, tấm gương điển hình; các phong trào thi đua; các hiến kế, giải pháp đổi mới tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Với chủ đề “Viết về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An thời kỳ đổi mới”. Giải được phát động từ ngày 1/12/2022 - 30/6/2023. Đối tượng tham gia là các phóng viên, biên tập viên, hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của địa phương, trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; các cán bộ công đoàn, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động và nhân dân trong tỉnh.

Giải thưởng tham gia cuộc thi mỗi loại hình báo chí (Báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử) được Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích (gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Giải và tiền thưởng). Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho những đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Giải.  

             Diệu Linh
 

Từ khóa: Giải báo chí