Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Phát động Cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022

21:20 14/07/2022 - Văn hóa xã hội
Ngày 13/7, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức lễ phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi.

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu" được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức lần đầu năm 2018 và duy trì hằng năm nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục và những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh.

Qua đó sẽ lan tỏa tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy, cô giáo và các nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp, thầy cô; động viên, khuyến khích các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành Giáo dục và xã hội.

Nội dung tác phẩm dự thi tập trung vào những kỷ niệm sâu sắc của tác giả đối với thầy giáo, cô giáo, mái trường mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ; hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy giáo, cô giáo tới việc học tập, nhận thức làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả).

Tác phẩm dự thi cũng có thể là những tình huống sư phạm tiêu biểu và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy giáo, cô giáo, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy giáo, cô giáo đối với học sinh...

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại công bố thể lệ Cuộc thi.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là công dân Việt Nam, có tác phẩm phù hợp với Thể lệ; trừ thành viên tham gia Ban Tổ chức và Ban Giám khảo của Cuộc thi.

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, có thể viết tay hoặc đánh máy trên một mặt giấy khổ A4, có dung lượng tối thiểu 500 từ/tác phẩm (có thể kèm theo hình ảnh, video minh họa...).

Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức. Tác giả dự thi phải bảo đảm và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật, nội dung bài dự thi của mình.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 15/10/2022. Tác phẩm dự thi gửi theo địa chỉ email: cuocthi.gdtd@gmail.com.

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả đoạt giải và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, website của Bộ GD&ĐT. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2022.

TH

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top