Phát động cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta”

00:49 16/07/2016 - Văn hóa xã hội
Đại sứ quán các nước Bulgari, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Romania và Slovakia đã phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam công bố cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta” vào sáng 15/7 tại Hà Nội.
Buổi họp báo diễn ra sáng 15/7 tại Đại sứ quán Hungary (Hà Nội). (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ sáng nay, ông Csaba Őry, Đại sứ Hungary tại Việt Nam cho rằng, dự án được ra đời bởi sự quan ngại vì tình hình khó khăn mà biến đổi khí hậu đã gây ra tại khu vực miền Nam và miền Trung của Việt Nam từ đầu năm nay. Hạn hán và xâm nhập mặn đã khiến hàng nghìn người dân Việt Nam gặp nhiều khó khăn để tiếp cận nước sạch.

Ngài đại sứ nhấn mạnh, nước là sự sống của mỗi con người, của mỗi quốc gia và sự sống của cả hành tinh. Ở Việt Nam, hàng ngàn người đang phải vật lộn từng ngày để có nước sạch, đặc biệt khi hiện nay những tác động của biến đổi khí hậu đang ngày càng hiện hữu và người dân phải đối mặt với những thách thức đang không ngừng gia tăng để đối phó với những tác động đó.

“Chúng tôi tin rằng, một trong những cách để chiến đấu chống lại quá trình này là nâng cao nhận thức của giới trẻ giúp họ trở thành những công dân có trách nhiệm với môi trường và những tác động từ hành động của mình,” ông Csaba Őry nói.

Theo giới thiệu, cuộc thi dành cho đối tượng từ 18-28 tuổi và không nhất thiết phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Ảnh dự thi có thể để ở dạng màu hoặc đen trắng, ảnh gốc có độ phân giải ít nhất là 3840x2160 px, dung lượng của bức ảnh mẫu gửi đi trong giới hạn khoảng 3MB và gửi về địa chỉ email: waterexhibition@gmail.com. Những người tham gia phải gửi kèm một bản mô tả ngắn gọn về tác phẩm của mình và giới thiệu vắn tắt về bản thân, ưu tiên tiếng Anh. Mỗi người dự thi chỉ được gửi tối đa 3 ảnh.

Hạn cuối nhận ảnh dự thi vào ngày 15/9, ban tổ chức sẽ công bố kết quả vào ngày 30/9. Đại diện các Đại sứ quán, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Bộ Tài nguyên Môi trường sẽ cùng tham gia bầu chọn các bức ảnh đẹp nhất.

20 bức ảnh đẹp nhất sẽ được cấp bằng khen và trưng bày trong các cuộc triển lãm vào tháng 10-11 tại 7 quốc gia, các sự kiện quốc tế cấp cao có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo và những người đứng đầu các tổ chức quốc tế. Ngoài ra, các tác giả sẽ không được trao thêm bất kỳ giải thưởng nào khác.

Lý giải về việc lựa chọn độ tuổi tham gia chỉ từ 18-28 và các tác phẩm đoạt giải chỉ nhận được nhận bằng khen và không có thêm bất kỳ giải thưởng nào khác, đại diện Ban tổ chức cho biết vì đây là thế hệ trẻ tương lai, góp phần rất quan trọng thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước. Ngoài ra, các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm ở rất nhiều quốc gia, các sự kiện quan trọng có sự góp mặt của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon và nhiều lãnh đạo cao cấp khác – đó chính là giải thưởng lớn nhất dành cho các tác giả./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top