Pháo hoa Z121 góp thêm niềm vui mỗi dịp “Tết đến xuân về”

Pháo hoa Bộ Quốc phòng, pháo hoa Z121,… đã trở thành tên gọi “định danh” gần gũi và tin cậy được người tiêu dùng cả nước dành cho thương hiệu pháo hoa của những người lính Z121 (Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Nhà máy Z121) thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đơn vị duy nhất tại Việt Nam hiện nay được phép sản xuất, cung ứng sản phẩm pháo hoa.

Những năm qua, với tinh thần không ngừng hoàn thiện, tối ưu hóa sản phẩm; nhà máy tập trung nghiên cứu, đầu tư dây chuyền, máy móc, cải tiến công nghệ sản xuất, sản phẩm pháo hoa Z121 đã dần khẳng định được chất lượng, đáp ứng thị hiếu người dùng, đặc biệt đảm bảo độ an toàn cao.

Sản phẩm Pháo hoa Z121 khoe sắc trên bầu trời "Việt Trì - Thành phố sắc màu" và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2024.

Khẳng định thương hiệu pháo hoa người lính

Chúng tôi mang sức “hot” của cái tên “pháo hoa Z121” đang tạo ra một không khí sôi động trên thị trường pháo hoa những ngày cận Tết Giáp Thìn đặt câu hỏi với Đại tá Chu Việt Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Nhà máy Z121). Không dấu nổi niềm tự hào, Đại tá Chu Việt Sơn chia sẻ, với vị thế của đơn vị duy nhất trong nước sản xuất pháo hoa, nhiều năm qua, chúng tôi vinh dự đưa pháo hoa “Made in Vietnam” chinh phục thị trường thế giới; hôm nay lại vinh dự được đồng hành cùng đất nước, nhân dân trong mỗi dịp Tết đến xuân về và các ngày hội, sự kiện lớn bằng những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Đặc biệt, từ khi Nghị định 137/2020/NĐ-CP cho phép người dân được sử dụng các sản phẩm pháo hoa chính hãng, an toàn do Nhà máy Z121 nghiên cứu và sản xuất đã tạo hành lang pháp lý để pháo hoa thương hiệu Z121 không ngừng cải tiến, phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm nhằm phục vụ tốt hơn thị hiếu của người dân.

Là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hiện nay được phép sản xuất, cung ứng sản phẩm pháo hoa, trong những năm gần đây, Nhà máy Z121 đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, đầu tư dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Đại tá Chu Việt Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Nhà máy Z121) chia sẻ về sản phẩm pháo hoa Z121.

Theo Đại tá Chu Việt Sơn, năm 2023, Nhà máy Z121 đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh công tác nghiên cứu, sản xuất giàn pháo hoa tầm thấp, quả pháo hoa tầm cao phục vụ trong nước và xuất khẩu, nhà máy đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất sản phẩm pháo hoa trên cơ sở đầu tư, mở rộng nhà xưởng, thiết bị máy móc và đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực sản xuất.

Nhờ đó, nhà máy đã hoàn thành kế hoạch, sản xuất được hơn 6 triệu giàn pháo hoa các loại, tăng gấp đôi so với năm 2022. Tính đến đầu tháng 1/2024, nhà máy đã sản xuất được 26.000 quả pháo hoa nổ tầm cao, 35.000 giàn pháo hoa nổ tầm thấp, sẵn sàng cung ứng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất hàng trăm ngàn quả pháo hoa nổ tầm cao xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản...

Những người lính Z121 được tin tưởng giao trọng trách mang “hoa cười” đến với người dân vào mỗi dịp trọng đại.

Đặc biệt, cùng với việc tăng về số lượng, nhà máy tập trung nâng cao chất lượng pháo hoa. Các sản phẩm của nhà máy đưa ra thị trường năm 2023 được đánh giá ổn định, chất lượng sản phẩm tốt. Không chỉ hạn chế khói, ổn định chiều cao, pháo hoa của Nhà máy đã có những cải tiến rõ rệt về hiệu ứng màu sắc rực rỡ và bắt mắt hơn.

Cùng với đó, luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi của người sử dụng, nhà máy đã nghiên cứu cải tiến nâng tầm cao hơn so với năm trước; giảm khói và tàn; làm phong phú các hiệu ứng, âm thanh, ánh sáng… Ngoài giàn phun viên, giàn phun hoa và giàn nhấp nháy, đặc biệt có thêm sản phẩm ống phun nước bạc hiệu ứng bông lúa.

Tính đến đầu tháng 1/2024, nhà máy đã sản xuất được 26.000 quả pháo hoa nổ tầm cao, 35.000 giàn pháo hoa nổ tầm thấp, sẵn sàng cung ứng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

Pháo hoa vốn là sản phẩm mang tính nghệ thuật, đa dạng về chủng loại, màu sắc, do vậy, trong quá trình sản xuất có nhiều chặng được làm thủ công, đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chi tiết và cũng vô cùng sáng tạo, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật. Những người lính Z121 được tin tưởng giao trọng trách mang “hoa cười” đến với người dân vào mỗi dịp trọng đại, nên trách nhiệm của chúng tôi đặt trong từng sản phẩm cũng luôn cao nhất và đảm bảo chất lượng, an toàn. 

Việc sản xuất, cung ứng hay thực hành nhiệm vụ tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả các địa phương trên cả nước, từ lãnh đạo cao nhất đến mọi cán bộ, nhân viên của Nhà máy Z121 đều luôn xác định đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, từ đó nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thành quả cho sự lao động sáng tạo, hi sinh của những người lính Nhà máy Z121 ấy là niềm hạnh phúc mong chờ, đón nhận của người dân với sản phẩm pháo hoa Z121.

Ứng dụng công nghệ bảo vệ sản phẩm, bảo vệ người tiêu dùng

Đến hẹn lại lên, những ngày giáp Tết Giáp Thìn, sức nóng của thị trường pháo hoa càng tăng nhiệt. Là mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ mạnh trong các dịp Lễ tết, sức nóng của thị trường pháo hoa không chỉ đến từ nhu cầu của người dân với mặt hàng đặc biệt này, mà còn bởi sức ép từ hàng giả, hàng nhái.

Hướng đến mô hình “sản phẩm thông minh, người tiêu dùng thông thái”, Nhà máy Z121 chú trọng xây dựng kênh phân phối sản phẩm hướng đến người tiêu dùng. Với những nỗ lực trong việc áp dụng công nghệ, hiện nhà máy đã áp dụng thành công công nghệ quét mã QR biến đổi cho các sản phẩm pháo hoa do nhà máy sản xuất.

Việc áp dụng mã QR biến đổi sẽ giúp hỗ trợ người dân tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không phải do Nhà máy sản xuất, cũng như ngăn chặn tình trạng làm nhái, làm giả sản phẩm. Đáng chú ý, bên cạnh việc gắn mã QR biến đổi trên sản phẩm, pháo hoa của nhà máy Z121 còn có mã số định danh được đính trên sản phẩm và lưu gốc tại nơi sản xuất, từ đó có thể dễ dàng truy xuất được hàng chính hãng của đơn vị…

Pháo hoa vốn là sản phẩm mang tính nghệ thuật, đa dạng về chủng loại, màu sắc, do vậy, trong quá trình sản xuất có nhiều chặng được làm thủ công, đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chi tiết và cũng vô cùng sáng tạo, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật. 

Bên cạnh việc đầu tư cải tiến mẫu mã sản phẩm để tăng tính nhận diện thương hiệu, sản phẩm; Nhà máy cũng đầu tư nâng cấp trang website giới thiệu sản phẩm. Khách hàng chỉ cần truy cập vào trang miền Z121.vn sẽ biết được đầy đủ các thông tin về chủng loại sản phẩm; hướng dẫn sử dụng; mô tả hình ảnh; giá cả niêm yết; hệ thống cửa hàng phân phối sản phẩm trên toàn quốc, góp phần minh bạnh trong mua bán, tránh tình trạng khan hiếm giả tạo để đầu cơ tăng giá sản phẩm nhằm chuộc lợi.

Để người dân có thể tiếp cận dễ dàng, tìm mua các sản phẩm pháo hoa tại các cửa hàng chính hãng, Nhà máy Z121 đã và đang tiếp tục mở rộng hệ thống bán hàng trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. 

Theo chia sẻ từ nhà máy, hiện với hơn 6 triệu sản phẩm pháo hoa các loại đã được phân phối tại hơn 400 cửa hàng bán và giới thiệu pháo hoa trên toàn quốc với giá bán đúng giá niêm yết của nhà máy, sẵn sàng phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Việc mua, bán và sử dụng pháo hoa thông qua đại lý và cửa hàng của nhà máy giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để có một màn pháo hoa đẹp mắt, mãn nhãn, hấp dẫn người xem, là có biết bao sự hi sinh thầm lặng, những áp lực, căng thẳng của người lính làm nhiệm vụ trước giờ “G”.

Năm nay, trước dự báo nhu cầu pháo hoa sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán. Những người lính của Nhà máy Z121 vẫn đang âm thầm, nỗ lực từng ngày tiếp tục  nghiên cứu, sáng chế ra những sản phẩm pháo hoa mới, đẹp, an toàn, tiến tới giảm giá thành sản phẩm. Để có một màn pháo hoa đẹp mắt, mãn nhãn, hấp dẫn người xem, là có biết bao sự hi sinh thầm lặng, những áp lực, căng thẳng của người lính làm nhiệm vụ trước giờ “G”.

Sản phẩm pháo hoa Z121 vinh dự là sản phẩm pháo hoa “Made in Vietnam” chinh phục thị trường thế giới; vinh dự được đồng hành cùng đất nước, nhân dân trong mỗi dịp Tết đến Xuân về và các ngày hội, sự kiện lớn bằng những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã đến rất gần, những sản phẩm pháo hoa chất lượng của Nhà máy Z121 đã và đang hiện diện trên mọi miền Tổ quốc mang đến niềm vui trọn vẹn cho người dân khi Tết đến xuân về.

Hà Giao

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top