Phấn đấu đưa ICD Mỹ Đình - Hoài Đức đi vào hoạt động Quý I/2023

17/01/2022, 15:27

Phấn đấu đưa ICD Mỹ Đình - Hoài Đức đi vào hoạt động Quý I/2023 - Cảng cạn ICD Mỹ Đình là điểm thông quan lớn của Thủ đô, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, đã mang lại nhiều thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận, được các doanh nghiệp ủng hộ. 

Phấn đấu đưa ICD Mỹ Đình - Hoài Đức đi vào hoạt động Quý I/2023

Di chuyển cảng cạn ICD Mỹ Đình về xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, đảm bảo hoạt động bình thường ở địa điểm mới cho các doanh nghiệp đã và đang thực hiện nghiệp vụ thông quan hàng hóa tại ICD Mỹ Đình. 

UBND Thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco) di dời Cảng cạn ICD Mỹ Đình tại 17 Phạm Hùng đến địa điểm mới tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 18ha, nằm tại nút giao giữa Quốc lộ 32 và đường vành đai 4.

Mục tiêu Quy hoạch nhằm phát triển Cảng cạn ICD Mỹ Đình là cảng Quốc tế tiêu chuẩn, phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch phát triển hệ thống Cảng cạn Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cảng cạn ICD Mỹ Đình tại Đức Thượng có vị trí thuận lợi, kết nối với các cửa khẩu quốc tế (đường bộ, cảng biển, cảng hàng không và gắn liền với hệ thống hạ tầng logisitics mà Interserco đang phát triển là các cảng đường sông Hồng Vân, Sơn Tây, các trung tâm logistics tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn và Cao Bằng…). Cảng cạn ICD Mỹ Đình tại Đức Thượng sẽ là địa điểm thông quan mới cho các doanh nghiệp với đầy đủ hệ thống kho bãi tiêu chuẩn: kho ngoại quan, kho CFS, kho mát, kho hàng thương mại điện tử, văn phòng làm việc của cơ quan Hải quan, các hãng tàu…

Được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện Hoài Đức, Hội đồng giải phóng mặt bằng, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã đạt trên 98% (còn phần cổng ra vào và cột điện cao thế). Hiện Interserco đang tập trung cao độ huy động mọi nguồn lực để giải phóng mặt bằng sạch thực hiện dự án, dự kiến đưa Cảng cạn ICD Mỹ Đình tại Đức Thượng đi vào hoạt động Quý I/2023, đáp ứng nhu cầu thông quan và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận.

PV

Bình luận