Petrovietnam: Tập trung tối đa cho công tác an ninh mạng

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn đã chủ trì hội thảo an ninh mạng Tập đoàn năm 2024. Hội thảo nhằm chia sẻ, rút kinh nghiệm từ các đơn vị, đối tác nhằm nâng cao khả năng phòng vệ, phòng chống tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao.

Tham dự hội thảo có đại diện Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (A05 - Bộ Công an); Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia; Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh mạng Quốc gia (NCS).

Về phía Petrovietnam có ông Trương Quốc Lâm, Chánh Văn phòng Tập đoàn; cùng đại diện các phòng, ban, các đơn vị thành viên tham dự trực tuyến tại nhiều điểm cầu.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn chủ trì hội thảo

Báo cáo về công tác an ninh mạng và an toàn thông tin tại tập đoàn, Chánh Văn phòng Petrovietnam Trương Quốc Lâm cho biết, vấn đề an ninh mạng và an toàn thông tin đã được lãnh đạo Petrovietnam rất quan tâm. Thời gian qua, Tập đoàn đã triển khai thực hiện các văn bản pháp lý của Quốc hội, Chính phủ, văn bản quy phạm nội bộ về an toàn thông tin, an ninh mạng và đã đạt được một số kết quả. Trước tình trạng tấn công mạng ngày càng tinh vi, phức tạp như hiện nay, hội thảo nhằm tập trung thảo thuận, chia sẻ những kinh nghiệm để nâng cao năng lực ứng phó và phòng, chống các cuộc tấn công mạng.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (A05 - Bộ Công an), Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia và NCS đã chia sẻ, giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến công tác an ninh mạng, khó khăn, thách thức đặt ra cũng như phương án thực hiện. Hội thảo cũng dành thời gian tập trung thảo luận, giải đáp, kiến nghị và rút ra các bài học kinh nghiệm trước nhiều vấn đề liên quan đến công tác an toàn thông tin và an ninh mạng.

Petrovietnam: Tập trung tối đa cho công tác an ninh mạng

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhận định thời gian tới còn nhiều thách thức đặt ra, Tổng Giám đốc đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tập đoàn trong công tác đào tạo, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức phòng ngừa, xử lý sự cố an ninh mạng cho CBCNV Tập đoàn.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tạo điều kiện để các đơn vị trong ngành Dầu khí tham gia Hiệp hội thường xuyên cập nhật các thông tin công nghệ, lỗ hổng bảo mật và tình hình an toàn thông tin và an ninh mạng cho các đơn vị trong ngành, đồng thời Tổng Giám đốc Petrovietnam lưu ý người đứng đầu các ban, đơn vị thành viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan nâng cao năng lực ứng phó và phòng vệ trước các cuộc tấn công mạng có thể xảy ra.

Hoàng Dương

 

 

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top