Ông Nguyễn Thanh Tùng chính thức trở thành Tổng Giám đốc Vietcombank 

31/01/2023, 19:00

Ông Nguyễn Thanh Tùng chính thức trở thành Tổng Giám đốc Vietcombank  -

Ngày 30/01/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank đã tổ chức Lễ công bố Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Tổng Giám đốc Vietcombank.

Tham dự buổi lễ có ông Đào Minh Tú – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam; ông Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của NHNN Việt Nam và Đảng ủy Khối DNTW.

Về phía Vietcombank, có ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Nguyễn Thanh Tùng – tân Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên HĐQT, thành viên BĐH, Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng; Giám đốc Khối; Phó Giám đốc Khối; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên; Trưởng/Phó các đơn vị thuộc Trụ sở chính; Giám đốc/Phó Giám đốc phụ trách điều hành các Chi nhánh...

Tại buổi lễ, ông Chu Đình Động – UV Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối DNTW đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW về việc chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Thanh Tùng.

Tiếp đó, ông Hồng Quang – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự Vietcombank đã công bố Quyết định của HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng giữ chức vụ Tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 30/1/2023.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW và lãnh đạo NHNN Việt Nam cùng Ban lãnh đạo Vietcombank chúc mừng ông Nguyễn Thanh Tùng

Thay mặt cho lãnh đạo NHNN Việt Nam, ông Đào Minh Tú – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cũng gửi lời chúc mừng tân Tổng Giám đốc Vietcombank. Và, chia sẻ đây sẽ là một niềm vui lớn đối với hệ thống Vietcombank bởi đã chính thức có Tổng Giám đốc mới. Việc lấy phiếu tín nhiệm và thực hiện quy trình bổ nhiệm đã cho thấy tinh thần đoàn kết, sự tập trung tín nhiệm rất cao. 

Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho rằng, có được thương hiệu Vietcombank hôm nay, bên cạnh năng lực quản trị, năng lực tài chính, trình độ kinh doanh, hiệu quả kinh doanh… còn có một điểm nhấn rất lớn đó là văn hóa Vietcombank trong đó sự đoàn kết, đồng lòng đã góp phần không nhỏ để tạo dựng nên một thương hiệu lớn. NHNN Việt Nam rất mong muốn tân Tổng Giám đốc Vietcombank sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại diện vốn Nhà nước đã được NHNN tin cậy, giao phó…

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng Giám đốc tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng đã chúc mừng tân Tổng Giám đốc Vietcombank và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Đảng ủy Khối DNTW và Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam về sự tin tưởng của Đảng ủy Khối và NHNN đối với nhân sự được Vietcombank giới thiệu. 

Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (phải) trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Vietcombank cho ông Nguyễn Thanh Tùng

Nói về tân Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết ông Nguyễn Thanh Tùng là cán bộ có 26 năm gắn bó với Vietcombank, từ khi ra trường, trưởng thành và đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng của Vietcombank; đã được giao nhiệm vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành từ tháng 8/2021 đến nay. 

Trong 17 tháng giữ trọng trách là người đứng đầu Ban Điều hành Vietcombank, giai đoạn với nhiều biến động chưa từng có tiền lệ, ông Nguyễn Thanh Tùng đã điều hành hệ thống Vietcombank hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Việc bầu, bổ nhiệm Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vietcombank đối với ông Nguyễn Thanh Tùng đã được thực hiện đúng theo các quy định về quy hoạch, bầu và bổ nhiệm cán bộ; và với những kết quả ấn tượng của hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng rõ ràng là sự lựa chọn xứng đáng cho cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vietcombank. 

Tập thể Ban lãnh đạo Vietcombank tin tưởng với bản lĩnh, phẩm chất và năng lực của mình, và với những kinh nghiệm thực tiễn đã được tích lũy trong 26 năm qua, đặc biệt là kinh nghiệm điều hành hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Người đứng đầu Vietcombank cho biết những nhiệm vụ trong thời gian tới của tân Tổng giám đốc chắc chắn là rất nhiều, rất quan trọng. Do đó, mong muốn tân Tổng Giám đốc sát cánh cùng Đảng ủy, Ban lãnh đạo Vietcombank quyết tâm đánh dấu cột mốc lịch sử 60 năm bằng việc hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra trong năm 2023 và các năm tiếp theo; tiếp tục khẳng định vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu trong giai đoạn phát triển mới: Vươn tầm khu vực và thế giới.

Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi đã được Đảng ủy Khối DNTW và Ban Cán sự Đảng, NHNN Việt Nam và Ban lãnh đạo Vietcombank tin tưởng, tín nhiệm và trao trọng trách giữ các cương vị quan trọng. 

Đáp từ các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, ông Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo, sớm xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện một cách kịp thời và hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên… 

Nhằm xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, của cán bộ đồng nghiệp, tân Tổng Giám đốc cam kết luôn thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, quy định của Nhà nước, kế thừa và phát huy có hiệu quả những thành tựu, những kinh nghiệm, tiếp nối sự chỉ đạo của lãnh đạo tiền nhiệm, nỗ lực hết mình, tận tụy, tận tâm cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, tập thể Ban lãnh đạo đoàn kết, vì sự phát triển của Vietcombank, đưa Vietcombank phát triển nhanh, an toàn và bền vững trong thời gian tới.

Tân Tổng Giám đốc Vietcombank  Nguyễn Thanh Tùng

Tân Tổng Giám đốc Vietcombank sinh năm 1974, sinh tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp đại học ngoại thương ngành kinh tế ngoại thương và Đại học Sư phạm Ngoại ngữ ngành Tiếng Anh, đồng thời là thạc sĩ kinh tế của Đại học Tổng hợp Paris Dauphine/ESCP.

Ông Tùng bắt đầu làm việc tại Vietcombank từ 1997 với vị trí là cán bộ phòng tín dụng quốc tế - Hội sở chính Vietcombank. Sau gần 4 năm, ông làm Thư ký Ban điều hành và Thư ký Hội đồng quản trị của Hội sở chính Vietcombank. Tới cuối 2004, ông làm Phó Chánh văn phòng kiêm Thư ký Hội đồng quản trị - Hội sở chính.

Từ đầu 2008, ông được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Vietcombank và tới giữa năm 2013, làm Phó Giám đốc Chi nhánh Sở giao dịch Vietcombank. Sau đó, ông lần lượt giữ cương vị Quyền Giám đốc, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Tây Hồ, Giám đốc Ban khách hàng doanh nghiệp trụ sở chính, Giám đốc khối bán buôn khiêm Giám đốc ban khách hàng doanh nghiệp Trụ sở chính.

Tháng 4/2019, ông lên làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối bán buôn và từ tháng 8/2021 là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Lan Chi