Ông Donald Trump chủ trì buổi mít tinh đầu tiên sau khi xuất viện điều trị Covid-19

22/04/2020, 23:29

Ngày 12/10, Tổng thống Donald Trump đã trở lại với chiến dịch tranh cử, chỉ một tuần sau khi lây nhiễm Covid-19. Giai đoạn này là những nỗ lực cuối cùng để quyết định xem ai là người làm chủ chiếc ghế Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh ở thành phố Sanford, Florida ngày 12/10/2020. 

Ngày 12/10, Tổng thống Donald Trump đã dự buổi mít tinh đầu tiên tại bang Florida sau thời gian nghỉ dưỡng vì nhiễm virus Sars-CoV-2. Đến dự sự kiện có hàng nghìn người ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, lại không mang khẩu trang và gây nên nhiều nghi ngại.

Phát biểu tại sự kiện, ông cho biết ông cảm thấy rất tuyệt khi được trở lại quê hương Florida của mình và chính thức trở lại đường đua tranh cử. Ông cũng cho biết, sau khi được dùng thuốc thử nghiệm và các phương pháp điều trị khác, ông cảm thấy rất khỏe và vui vì không còn lo lắng về vấn đề lây nhiễm.

Cuộc mít tinh ở thành phố Sanford, Florida là điểm dừng chân đầu tiên của ông Trump trong một chuỗi các sự kiện ở Pennsylvania, Iowa, North Carolina và Wisconsin. Lịch trình bận rộn trong tuần nhấn mạnh sự cấp bách mà ông Trump đang phải đối mặt để phục hồi chiến dịch tranh cử sau khi có nhiều thất thế trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề sức khỏe của Tổng thống trước sự kiện, Tiến sĩ Scott Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống cho biết các xét nghiệm, kết hợp với các dữ liệu khác, đã đưa đến kết luận rằng ông Trump không còn lây nhiễm.

Tuy nhiên, quyết định quay trở lại đường đua của ông Trump rất nhanh sau khi lây nhiễm đã thu hút sự chỉ trích từ đối thủ Joe Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ khác.

Trong một tuyên bố, ông Biden cho hay: “Tổng thống Trump đến Sanford hôm nay không mang theo gì ngoài hành vi liều lĩnh và những lời nói gây chia rẽ. Nhưng nguy hiểm hơn là những gì ông Trump không mang theo: một kế hoạch cụ thể để ngăn chặn virus lây nhiễm đã cướp đi mạng sống của hơn 15.000 người Florida”.

Đây là buổi mít tinh đầu tiên và cũng là sự kiện tổ chức công khai thứ 2 của Tổng thống sau khi ông Trump nhiễm Covid-19.

Khánh Trinh/Theo AP News