Nổ xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức, 8 người chết

22/04/2020, 23:29

Nổ xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức, 8 người chết - Báo cáo của UBND huyện Hoài Đức có 8 người chết trong vụ cháy trưa nay (29/7) tại xưởng sản xuất bánh kẹo ở xã Đức Thượng (Hoài Đức) gồm 1 phụ nữ và 7 thanh niên.

Nổ xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức, 8 người chết.

Khoảng 10h30, tiếng nổ lớn xuất hiện từ xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), khói lửa bốc lên nghi ngút, cao vài chục mét. Hàng chục công nhân bị mắc kẹt sau cánh cổng sắt đóng kín.

Đến 12h trưa, đám cháy được dập tắt, thi thể nạn nhân được đưa đi cấp cứu, toàn bộ nhà xưởng rộng 170m2 cháy trơ trụi, lối đi bị chắn bởi mái tôn nằm ngổn ngang.

Khi cảnh sát phát hiện, tất cả các thi thể cháy đen, đang trong tư thế ôm nhau, các nạn nhân dồn vào phía cuối xưởng.

Đến 15h, theo báo cáo của UBND huyện Hoài Đức, có khoảng 7-8 người tử vong do mắc kẹt trong xưởng, 2 người bị thương được đưa tới Bệnh viện huyện Đan Phượng trong tình trạng hôn mê. Nguyên nhân cháy là xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp. 

Nhà xưởng này do ông Nguyễn Văn Được (Phúc Thọ, Hà Nội) thuê đất để sản xuất bánh kem và chocolate, hai bên là nhà dân. Xưởng cũng là nơi ở của gia đình ông Được cùng một số công nhân.

Hiện tại các lực lượng chức năng huyện Hoài Đức, quân đội và lực lượng TP Hà Nội đang rà soát, tập hợp thông tin, cung cấp sớm cho các cơ quan báo chí.

Ngọc Châm ( TH )