Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Nỗ lực sáng tạo những tác phẩm báo chí chất lượng cao tham dự Giải Búa liềm vàng

Mặc dù đã nỗ lực tham gia các cuộc thi Giải Búa liềm vàng, nhưng số hội viên nhà báo của thành phố đạt giải cao chưa nhiều, chưa tương xứng với lực lượng đông đảo hội viên và thực tiễn phát triển kinh tế- xã hội sinh động, bứt phá và những đổi mới tư duy năng động, sáng tạo, hành động quyết liệt của các cấp uỷ đảng Hải Phòng. Đây là vấn đề các đại diện lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể, các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng… cùng thống nhất nêu lên và quyết tâm giải quyết tại hội nghị phát động hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IX năm 2024, do Hội Nhà báo Hải Phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Ban Tổ chức Thành uỷ tổ chức ngày 31/5.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng phát động hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Phát biểu tại Hội nghị phát động, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng cho biết, tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ IX năm 2024 được Hội Nhà báo Hải Phòng xác định không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của đội ngũ các nhà báo trong công tác tuyên truyền, mà còn là diễn đàn để họ bày tỏ tình cảm, quan điểm tư tưởng đối với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Qua đó, lan tỏa những cách làm tốt, gương điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn những tư tưởng lệch lạc, những biểu hiện sai trái, hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên... để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Với mong muốn tiếp tục có nhiều tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải cao, thiết thực kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Hội Nhà báo Hải Phòng  phát động hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IX - năm 2024. 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Ban Dân vận Thành uỷ, Ban Tổ chức Thành uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ thông tin những nét nổi bật về công tác xây dựng Đảng của thành phố trong năm 2023 và những tháng đầu năm nay, một số  mô hình, cách làm hay, tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực, gợi mở những đề tài, chất liệu để các nhà báo tìm hiểu, khai thác tham gia cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải cho tác giả Hồng Thanh, Ban Chuyên đề An ninh Hải Phòng đoạt giải Khuyến khích, Giải Búa liềm vàng

Nhà báo Hồng Thanh, Ban Chuyên đề An ninh Hải Phòng vinh dự đoạt giải Khuyến khích, Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII năm 2023 chia sẻ: Giải Búa liềm vàng luôn có sức hấp dẫn rất lớn. Với thực tiễn phát triển sinh động, bứt phá của Hải Phòng cùng sự đổi mới tư duy và hành động của các cấp ủy Đảng; nhiều mô hình mới, cách làm hay trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới trong công tác chính trị tư tưởng, các nhà báo Hải Phòng sẽ tìm ra các đề tài hấp dẫn để sáng tạo những tác phẩm báo chí xứng tầm tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2024 và có tác phẩm được trao giải.

Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX năm 2024 do Ban Tổ chức Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, thu hút sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Trọng Nhân

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top