Niềm vui đến với các em học sinh Trường dạy trẻ điếc Nhân Chính

14/01/2023, 18:03

Niềm vui đến với các em học sinh Trường dạy trẻ điếc Nhân Chính - Vừa qua, nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm, hằng trăm em học sinh của Trường Dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính (Hà Nội) đã có một mùa đông ấm áp hơn với những phần quà ý nghĩa, chan chứa tình yêu thương.

Lớp học dành cho trẻ khiếm thính tại Trường Dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính_Ảnh: TH

Trường Dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính – Hà Nội được thành lập ngày 18/11/1990 do Đại tá quân đội – Bác sỹ Nguyễn Quý Hưng sáng lập. Với mong muốn góp phần giúp những em bé khuyết tật được đến trường, ông đã mạnh dạn thành lập trường với ban đầu chỉ có 15 học sinh.

Trường khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 9/1991. Từ đó đến nay, trường là tổ chức phi lợi nhuận, hướng tới đối tượng là các trẻ điếc sống tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Trải qua hơn 30 năm hoạt động, trường chính là địa chỉ tin cậy của các gia đình không may có con em bị tật điếc.

Cô Mạc Chung Thủy – Hiệu trưởng nhà trường (bên phải) trò chuyện với các nhà hảo tâm_Ảnh: TH

Theo Cô Mạc Chung Thủy – Hiệu trưởng nhà trường, chương trình giáo dục của trường phù hợp với đối tượng học sinh là trẻ điếc, giúp các em sau khi ra trường nếu không có điều kiện tiếp tục học lên bậc trung học, thì cũng có thể đi làm, tạo dựng cuộc sống riêng cho mình. 

Năm học 2022-2023, nhà trường có 9 lớp với tổng số 94 học sinh đang theo học với hình thức nội trú hoặc bán trú. Nhà trường hoạt động tự chủ nên còn gặp nhiều khó khăn về việc đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng các chương trình giáo dục đặc biệt cho các em học sinh.

Những phần quà của chị T.H  được trao tận tay cho các em học sinh_Ảnh: TH

Tại buổi trao quà vừa qua, nhà hảo tâm, chị T.H (xin giấu tên) làm nghề giáo viên, đồng thời cũng là một doanh nhân trẻ về thương mại may mặc trẻ em - một người có tấm lòng trắc ẩn, yêu thích công việc từ thiện. Chị bộc bạch rằng đã từng tới trường dạy trẻ điếc Nhân Chính để làm từ thiện, nên chị rất hiểu hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần của các em học sinh nơi đây. Do đó, chị rất mong muốn tới đây để trao quà từ thiện là những manh áo, đôi giày mới cho các em bước qua mùa đông lạnh lẽo. Ngoài ra, chị cũng thường xuyên đi làm từ thiện ở các vùng có trẻ em bị khuyết tật và học sinh nghèo vượt khó. Qua những chuyến từ thiện này, chị mong muốn sẽ có thêm những nhà hảo tâm khác ủng hộ cơ sở vật chất cho nhà trường và quan tâm chăm lo hơn nữa đến cuộc sống khó khăn của những học sinh nơi đây.

Một số hình ảnh:

Các em có thể khiếm khuyết về giác quan nhưng không khiếm khuyết về tình cảm_Ảnh: TH

Vẻ đẹp thông minh, sáng láng của những em học sinh_Ảnh: TH

Niềm hạnh phúc của các em học sinh Trường Dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính_Ảnh: TH

Những đôi giày giúp các em học sinh ấm hơn trong mùa đông_Ảnh: TH

Cơ sở vật chất của Trường Dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính cần hơn nữa sự quan tâm của các nhà hảo tâm_Ảnh: TH

PV