Những khoảnh khắc ấn tượng đêm chung kết Teen Talk 2017

31/03/2017, 14:10

Những khoảnh khắc ấn tượng đêm chung kết Teen Talk 2017 - Đêm chung kết TeenTalk 2017 đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng các bạn trẻ yêu tiếng Anh và Truyền thông tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tối 30/3.

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền PGS.TS Trương Ngọc Nam phát biểu tuyên bố lí do tổ chức cuộc thi và tuyên bố khai mạc đêm chung kết

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TeenTalk 2017 - “Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng” được khởi xướng và tổ chức bởi Chương trình cử nhân quốc tế Quảng Cáo, PR và Truyền thông của ĐH Middlesex, Anh quốc đã thu hút đông đảo các em học sinh THPT và hàng trăm sinh viên từ các chuyên ngành khác nhau của Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Đây là một cuộc thi hùng biện tiếng Anh mang tính chất học thuật cao, xoay quanh chủ đề “Tác động của mạng xã hội với giới trẻ”, đồng thời cũng là năm đầu tiên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức trong lĩnh vực này. Điểm nhấn của cuộc thi chính là hai vòng tranh biện “Hùng biện đối kháng”  và “Hùng biện đỉnh cao” đầy gay cấn và hấp dẫn của 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết.

Thành phần ban giám khảo, những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi, vốn đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành Truyền thông gồm có: PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội nhà báo Việt Nam; bà Đào Hiền, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ GPA English; anh Cao Hoàng Nam, Đại diện Chương trình Internet và Xã hội; MC Bùi Đức Bảo, VTV3; ông Ian Paynton, Giám đốc công ty We are Content VN

Cuộc thi được chính thức khép lại với 3 vị trí cao nhất thuộc về 3 thí sinh: Phương Thảo đến từ trường THPT chuyên Bắc Ninh, Vân Khanh đến từ trường THPT Kim Liên, Hương Giang đến từ trường THPT Lô-mô-nô-xốp.  

Một số hình ảnh đêm chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh TeenTalk 2017:

Trọng tài của phần thi thứ nhất “Hùng biện đối kháng” nhắc  lại về luật và chủ đề thi cho hai thí sinh cùng một cặp đối đầu

     Phần tranh biện của Quán quân TeenTalk 2017 - em Lưu Thị Phương Thảo, trường THPT chuyên Bắc Ninh.

    Cặp đấu có phần thể hiện của thí sinh nam duy nhất trong vòng Chung kết với chủ đề đang nổi cộm trong xã hội hiên nay: “Cyber Bullying”.

Top 5 bạn thí sinh được đi tiếp vào phần thi thứ hai của cuộc thi: Hùng biện  đỉnh cao”.

PGS.TS, Đinh Thị Thúy Hằng đặt câu hỏi cho thí sinh.

Ban giám khảo tập trung lắng nghe phần trả lời dự thi của các thí sinh tham dự.

Những vị phụ huynh cũng luôn lắng nghe, dõi theo phần thi của con mình

Thí sinh đạt giải ba, bạn Phạm Trịnh Hương Giang, THPT Lô-mô-nô-xốp

Giải nhì của cuộc thi thuộc về thí sinh Đỗ Vân Khanh, THPT Kim Liên

Quán quân Phương Thảo, THPT Chuyên Bắc Ninh của cuộc thi được trao vòng hoa và phần thưởng

Có những tiếc nuối cho những thí sinh không lọt vào phần 2 đêm chung kết, nhưng tất cả các em đã thể hiện một cách hoàn hảo nhất tài năng của mình và đều xứng đáng cho mình ngôi vị Quán quân trong lòng khán giả.

PV