Nhộn nhịp Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

22/04/2020, 23:29

Nhộn nhịp Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 - Hội Báo Xuân - một hoạt động thường niên, là sân chơi, cầu nối giao lưu, địa điểm trưng bày và thưởng thức các ấn phẩm Xuân, chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và Xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Nhà báo các địa phương trên cả nước đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân.

Lễ cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 26/1, tại Trung tâm Văn hóa thị xã Hồng Lĩnh, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch và UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - Hà Tĩnh 2019.

Thông qua hình thức trưng bày hơn 216 đầu báo với 800 các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông của các cơ quan báo chí Hà Tĩnh, báo chí Trung ương và báo chí các ngành với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động. Hội Báo Xuân cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và tỉnh Hà Tĩnh năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển trong năm 2019. Bên cạnh đó là những hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí, góp phần làm phong phú các hoạt động văn hóa vui Xuân đón Tết.

Chiều ngày 26/1, tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc “Hội báo xuân Xứ Lạng năm 2019” với sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí địa phương, trung ương thường trú tại tỉnh Lạng Sơn, với sự góp mặt của các ấn phấm báo chí góp phần khắc họa được bức tranh phản ánh phong phú, mọi mặt của đời sống xã hội tỉnh Lạng Sơn năm 2018.

Lễ cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân năm 2019. 

Với chủ đề “Báo chí Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”, Hội báo Xuân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 21, Xuân Kỷ Hợi 2019 đã khai mạc  ngày 25/1, tại Thư viện TP. Vũng Tàu, do Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức Hội báo Xuân 2019 được tổ chức tại 2 địa điểm: Thư viện TP. Vũng Tàu và Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tại TP. Bà Rịa. Tại Thư viện TP. Vũng Tàu, địa điểm tổ chức chính của Hội báo Xuân năm nay, có 7 gian trưng bày giới thiệu toàn cảnh các ấn phẩm báo Xuân được phát hành trong cả nước và các ấn phẩm báo Xuân thuộc các loại hình báo chí tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, gồm: Các loại ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc; Báo Bà Rịa – Vũng Tàu; Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo tỉnh; Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh...

Lễ cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân năm 2019.

Ngày 25/1, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi với chủ đề "Báo chí Yên Bái đổi mới - sáng tạo - trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

Với 20 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu hàng trăm ấn phẩm báo, tạp chí phục vụ bạn đọc Hội báo Xuân giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển của tỉnh, các cấp, ngành và của đất nước trong năm 2019.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Yên Bái 2019 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái đến hết ngày 29/1.

Các đồng chí lãnh đạo Thái Bình tham quan gian trưng bày các ấn phẩm Báo xuân tại hội chợ xuân 2019.

Tại Hội chợ mừng Đảng - mừng Xuân Thái Bình 2019, ngày 24/1, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới". Tại Hội báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình trưng bày, giới thiệu, quảng bá đến độc giả nhiều ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương..

Với gần 300 ấn phẩm báo, tạp chí trên khắp mọi miền Tổ quốc đã được trưng bày nhằm giới thiệu với độc giả về thành quả lao động, sản xuất, công tác, học tập; những phong tục đón tết trên các vùng miền, của các dân tộc; những hình ảnh đẹp phản ánh đa dạng các lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới đã đem lại sắc thái mới trên các nẻo đường đất nước

Hội Báo xuân là nét văn hoá đặc sắc, là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi cơ quan báo chí và người dân mỗi dịp Tết đến, Xuân về; cùng với các chương trình văn nghệ, thể thao đặc sắc khác, góp phần làm sinh động thêm màu sắc Tết cổ truyền của dân tộc.

TH