Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV chính thức ra mắt

22/11/2016, 09:23

Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV chính thức ra mắt - Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV chính thức tổ chức lễ ra mắt vào chiều 21/11, tại Nhà Quốc hội.

Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ ra mắt. Ảnh: NDĐT

Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV được thành lập theo Nghị quyết số 299/NQ-UBTVQH14 ngày 9/11/2016, gồm các đại biểu Quốc hội dưới 45 tuổi. 

Chủ tịch Nhóm là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong.

Các Phó Chủ tịch Nhóm gồm: Ủy viên thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đinh Công Sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Minh Sơn; Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng; Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Đinh Thị Phương Lan.

Các thành viên khác của Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ sẽ do Ban Thường trực Nhóm quyết định.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chúc mừng Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV; chúc Nhóm bằng nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động của Quốc hội để quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, tham gia xây dựng pháp luật, tham gia các hoạt động giám sát, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ban Thường trực Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khóa và hằng năm; tổ chức các hội thảo, hội nghị để các thành viên Nhóm trao đổi, thảo luận về những nội dung trong chương trình nghị sự của Quốc hội, nhất là những vấn đề có liên quan đến giới trẻ, những vấn đề là mối quan tâm nhiều của cử tri,...

Đồng thời, Ban thường trực Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ cần tích cực tham gia các diễn đàn nghị sĩ trẻ trong các cơ chế liên nghị viện mà Quốc hội Việt Nam là thành viên và thúc đẩy quan hệ với nghị sĩ các nước, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, để nghị sĩ trẻ các nước ủng hộ quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề trong nước cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế, góp phần thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước từ đó góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Quốc hội, lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan tới hoạt động của Nhóm. Và khẳng định Nhóm sẽ phấn đấu, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần vào thành công chung cho Quốc hội khóa XIV.

TH

Bình luận