Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang

Chào mừng 100 năm xây dựng và phát triển và 15 năm được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, TP. Nha Trang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và khởi công một số công trình điểm nhấn.

Ngày 12/1, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. Nha Trang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về lễ kỷ niệm và các hoạt động chào mừng 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang và 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa. 

Các đại biểu chủ trì họp báo_Ảnh: Xuân Thành.

Theo đó, lễ kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang và 15 năm Nha Trang dự kiến được tổ chức vào sáng ngày 2/4/2024.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bí thư Thành ủy Nha Trang Hồ Văn Mừng nhấn mạnh kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang và 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa không chỉ là dịp để tôn vinh các thành tựu của thành phố mà còn là dịp để các nhà khoa học đưa ra các ý tưởng, các giải pháp mang tính định hướng cho sự phát triển Nha Trang trong thời gian tới, trong đó có việc xây dựng đề án chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh, hướng đến xây dựng thành phố phồn vinh hạnh phúc.

Đại biểu các cơ quan, đơn vị tham dự và thông tin tại họp báo_Ảnh: Xuân Thành. 

Thông qua kỷ niệm và các hoạt động chào mừng, địa phương mong muốn tôn vinh các thành tựu về kinh tế - xã hội của thành phố; khơi dậy khát vọng xây dựng Nha Trang ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. 

Trên tinh thần chào mừng ngày kỷ niệm quan trọng, TP. Nha Trang tổ chức 3 hội thảo lớn có sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và quốc tế với các chủ đề: “Chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh tỉnh Khánh Hòa - Mô hình Nha Trang”, “Nhận diện, phát huy các giá trị văn hóa, con người Nha Trang trong xây dựng, phát triển thành phố”, “Nha Trang - thành phố biển phồn vinh hạnh phúc”.

Cùng với đó, TP. Nha Trang còn tổ chức lễ động thổ công trình Trung tâm hành chính TP. Nha Trang (dự kiến diễn ra ngày 1/4); các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; chương trình nghệ thuật chào mừng; xuất bản sách ảnh chủ đề “Nha Trang - đất và người”; tổ chức triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội TP. Nha Trang; tổ chức hội thi ẩm thực “Nha Trang xưa và nay”… cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao khác.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top