Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm Quốc khánh ở TP.HCM

03/09/2016, 13:17

Kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh ( 2/9/1945-2/9/2016), tối 2/9, tại khu A công viên 23/9 ( Quận 1), Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt.

 

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, khái quát chặng đường đấu tranh gian khổ của quân dân cả nước. Các ca khúc như "Hát về là cờ Đảng," "Tân cổ nhạc Gió mùa thu," "Đất nước," "Sợi nhớ sợi thương"… cùng với những hoạt cảnh sống động, thể hiện ý chí, tinh thần quật cường của quân và dân ta trong cuộc khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm. Những ca khúc ngợi ca về đất nước, con người đã khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc của thế hệ trẻ. 

Tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, rất nhiều bạn trẻ đã đến từ chiều sớm để tham gia nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Em Hoàng Thanh Vy, ngụ tại quận 11 cho biết: "Đây là lần đầu tiên em cùng nhóm bạn đã hẹn nhau tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ để xem các chương trình nghệ thuật của thành phố trong dịp lễ 2/9. Trong không khí âm nhạc đầy náo nhiệt đã mang đến cho chúng em cảm giác thật háo hức đầy phấn khởi". 

Chào mừng Quốc Khánh 2/9, từ giữa tháng 8, các tuyến đường trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Đồng Khởi (quận 1) cũng đã “khoác” lên những “chiếc áo” ánh sáng lộng lẫy và lung linh, mang đến niềm hân hoan cho mọi người dân thành phố trong ngày Tết Độc Lập của dân tộc. 

Nhằm phục vụ đông đảo tầng lớp nhân dân, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phong phú tại Khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) và Trung tâm văn hóa, thể dục thể thao huyện Bình Chánh. 

Tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (quận 9), Trung tâm Văn hóa quận 12, người dân hòa mình vào không khí tưng bừng qua các hoạt động vui chơi, giải trí. 

Đúng 21 giờ, từng dòng người nô nức đổ về khu vực Hầm Thủ Thiêm (Quận 2) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) để thưởng thức những màn pháo hoa đẹp mắt. Màn trình diễn pháo hoa diễn ra trong 15 phút dưới sự chiêm ngưỡng, thích thú của người dân và du khách. 

Anh Trần Kiều Phương, Việt kiều Mỹ cho biết: "Đây là lần thứ 3 tôi về nước đúng dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 và rất vui mừng, ấn tượng khi được tham gia vào các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của thành phố. Hy vọng trong những năm tiếp theo, tôi sẽ lại về thăm quê hương, nhận thấy sự đổi mới, năng động và nhiệt huyết của những người trẻ của thành phố"./. 

Nguồn: Vietnam+