Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Nhiệt điện Thái Bình chăm lo đời sống an sinh xã hội cho cán bộ nhân viên

Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã trao giấy chứng nhận cho Công ty Nhiệt điện Thái Bình nằm trong "Top 100 doanh nghiệp bền vững” năm 2020. Có được điều này là nhờ đội ngũ lãnh đạo Công ty đã quan tâm, chăm lo đời sống an si

Ông Trần Hữu Học - Phó Giám đốc Công ty trao phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Vũ Chính - Thành phố Thái Bình

Từ chăm lo đời sống an sinh xã hội...

Với phương án chuyển đổi Công ty Nhiệt điện Thái Bình thành Công ty TNHH MTV, ngày 08/01/2021, Hội đồng thành viên Công ty đã ban hành Nghị quyết số 09/NQ-HĐTV về lộ trình chuyển Công ty nhiệt điện Thái Bình và Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sang hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV để cổ phần hóa theo quy định. Theo đó, chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV trong giai đoạn 2023-2025 và tiến hành cổ phần hóa sau 02 năm kể từ khi hoạt động theo mô hình công ty TNHH MTV.

Bước vào giai đoạn cổ phần hóa, Công ty vẫn luôn làm tốt công tác ổn định đời sống cũng như tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên an tâm lao động trên cơ sở các quy định và chính sách của nhà nước.  Công ty đã thực hiện chi trả lương và các khoản thu nhập khác theo quy định của nhà nước, của ngành đúng thời hạn đã cam kết như trong Thỏa ước lao động tập thể và Hợp đồng lao động. Thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như: Đóng BHXH, BHYT, BHTN, Kinh phí công đoàn đầy đủ; tạo điều kiện chỗ ăn, ở cho người lao động; thực hiện công tác thăm hỏi đối với cán bộ công nhân viên trong Công ty kịp thời.

Hiện nay, Công ty luôn đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho 327 lao động (không tính lao động quản lý) với thu nhập bình quân ước đạt 16 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã trực tiếp đăng ký khám chữa bệnh BHYT cho 100% lao động, tạo thuận lợi và mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ 1 năm/2 lần phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp để có biện pháp phòng và trị bệnh; tổ chức điều dưỡng phục hồi chức năng cho người lao động được thực hiện đầy đủ góp phần nâng cao sức khỏe cho người lao động trong Công ty.

Công ty đã thường xuyên quan tâm hỗ trợ cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như đóng góp quỹ bảo trợ xã hội, quỹ an sinh xã hội, quỹ nạn nhân chất độc, quỹ từ thiện nhân đạo của tỉnh, thăm hỏi tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, các gia đình thương binh, liệt sỹ, hỗ trợ chương trình chung sức ủng hộ xây dựng nông thôn mới, tham gia hỗ trợ kinh phí cũng như vận động người lao động tham gia đóng góp ngày công cho công tác xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân các xã vùng lân cận cũng như của tỉnh Thái Bình. Tham gia ủng hộ bão lụt theo phong trào của Công ty, huyện, tỉnh và EVN. Tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo Tuần Lễ hồng EVN. Năm 2020, Công ty đã quyên góp: 106,88 triệu đồng cho quỹ tương trợ xã hội. Trích nộp về Quỹ của EVN là 42,75 triệu đồng. Số tiền đã vận động quyên góp: 170 triệu đồng. Số tiền đã ủng hộ: 434,59 triệu đồng.

Các kỹ sư trong phòng điều khiển hệ thống của nhà máy Nhiệt điện Thái Bình. Ảnh: TL

...Đến từng bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp...

Công ty luôn nghiêm túc triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc phát động các phong trào thi đua gắn kết với triển khai các nhiệm vụ kế hoạch hàng năm, công ty tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với đặc thù sản xuất của Công ty; tham gia Hội diễn, Hội thao ngành; tạo điều kiện các buổi giao lưu văn hóa thể thao với các đơn vị trong ngành và địa phương nhằm gắn kết các mối quan hệ trong sản xuất và đời sống; tuyên dương, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất. Trong năm 2020, tập thể Công ty và các cá nhân tiêu biểu đã được lãnh đạo Tập đoàn và các cấp ghi nhận, biểu dương. Tập thể Công ty được EVN tặng: danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, tặng cờ thi đua của EVN cho 02 đơn vị trực thuộc; bằng khen của EVN cho 03 tập thể và 10 cá nhân. Đặc biệt có 04 sáng kiến của Công ty đã được EVN công nhận.

Bên cạnh đó, Công ty đã ra quyết định công nhận 12 chiến sỹ thi đua cơ sở, khen thưởng cho 09 tập thể và 26 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2020. Có 03 chiến sỹ thi đua cấp Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước và 04 cá nhân được EVN đề nghị tặng thưởng bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.

Ông Tạ Ngọc Linh – Chủ tịch Công đoàn Công ty trao phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Mỹ Lộc-Huyện Thái Thụy

Và đảm bảo an ninh quốc phòng

Từ nhiều năm qua, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương để có được sự hỗ trợ kịp thời trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong công tác ổn định khu ở cho công nhân viên tại thành phố Thái Bình.

Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền giáo dục, vận động người lao động nâng cao ý thức tự quản, bảo vệ tốt tài sản, Công ty đã chỉ đạo nhà thầu cung cấp dịch vụ bảo vệ chủ động, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan an ninh, quân đội trên địa bàn tỉnh Thái Bình, nhất là xã Mỹ Lộc, xã Thái Đô, Trung tâm Điện lực để trao đổi thông tin, nắm tình hình và giữ gìn an ninh trật tự, xử lý các vụ việc xảy ra. Công ty luôn chấp hành nghiêm các chỉ lệnh quân sự địa phương như công tác nghĩa vụ quân sự, đồng thời thực hiện tốt công tác động viên, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ. Năm 2020, Công ty đã thành lập Trung đội tự vệ, phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự huyện Thái Thụy tổ chức huấn luyện cho các chiến sỹ Trung đội dân quân tự vệ của Công ty;  ra mắt Tổ tự quản bảo đảm an ninh trật tự, cùng với các lực lượng chức năng đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn cho Công ty.

Trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương và ngành, Công ty sẽ thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu cán bộ công nhân viên nghiêm túc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc và giao tiếp trong thời điểm bùng phát dịch bệnh; khai báo y tế, tổ chức giãn cách, tập trung lực lượng đảm bảo an toàn cho công tác vận hành nhà máy trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tuấn Hữu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top