Nhà báo Phan Bá Mạnh được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Kinh tế châu Âu

17/12/2021, 10:12

Nhà báo Phan Bá Mạnh được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Kinh tế châu Âu - Ngày 17/12, nguồn tin từ Viện Pháp luật Kinh doanh và Đầu tư châu Âu (Viện EU), Trung ương Hội Luật gia Việt Nam cho biết, ông Phan Bá Mạnh (sinh năm 1987, Cao cấp lý luận Chính trị) vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Kinh tế châu Âu. Ông Phan Bá Mạnh trở thành một trong những Nhà báo trẻ nhất trong cả nước được giữ chức vụ Tổng Biên tập của một cơ quan báo chí.

Nhà báo Phan Bá Mạnh, quê quán ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, tốt nghiệp cử nhân Triết học, Đại học Khoa học Huế năm 2009; năm 2020 tốt nghiệp cử nhân Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhà báo Phan Bá Mạnh có kinh nghiệm hơn 10 năm làm báo, từng công tác ở các đơn vị báo/ Tạp chí điện tử Đời sống và Pháp luật; Chất lượng Việt Nam; Doanh nhân Việt Nam...

Nhà báo Phan Bá Mạnh được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Kinh tế châu Âu

Trong quá trình làm báo, Nhà báo Phan Bá Mạnh từng nhận được nhiều giải thưởng báo chí và được đồng nghiệp đánh giá cao về khả năng xây dựng phát triển báo chí điện tử thông tin nghiên cứu phân tích chuyên sâu về pháp luật và kinh tế; hoạt động đầu tư doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, ông Phan Bá Mạnh cũng là một trong những nhà báo tích cực tham gia tổ chức hỗ trợ nhiều hoạt động thiện nguyện, từ thiện ủng hộ hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, ngày 30/11, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có công văn số 2004-CV/BTGTW gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Kinh tế châu Âu. Tại công văn số 2004-CV/BTGTW nêu rõ: Đồng ý đề nghị của Viện Pháp luật Kinh doanh và Đầu tư châu Âu bổ nhiệm đồng chí Phan Bá Mạnh, Phó Chánh Văn phòng Tạp chí Pháp luật và Kinh tế châu Âu giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Kinh tế châu Âu.

Văn Kỳ Thanh

Bình luận