Nguồn cảm hứng từ Hội Nhà báo Việt Nam

27/12/2021, 13:20

Nguồn cảm hứng từ Hội Nhà báo Việt Nam - Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đang đến gần. Phóng viên Tạp chí Người Làm Báo ghi lại những tâm tư, nguyện vọng của Hội Nhà báo các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Bình, Sóc Trăng, Cà Mau, Hải Dương.

Nhà báo Đoàn Minh Long, ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội thảo Báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII_Ảnh: TL

HỘI NHÀ BÁO TỈNH KHÁNH HÒA:

Nhiều năm qua, Hội Nhà báo Khánh Hòa nhận được nguồn hỗ trợ sáng tạo báo chí chất lượng cao từ Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; nguồn kinh phí tuy không nhiều nhưng là sự động viên và có tác động rất lớn để Hội hoạt động thêm công tác chuyên môn nghiệp vụ. Phối hợp tổ chức Hội thảo báo chí hàng năm với nhiều chủ đề thiết thực của đời sống xã hội. Luôn có sự tham gia và đồng hành cùng Tạp chí Người Làm Báo của Hội Nhà báo Việt Nam với hàng trăm bài tham luận được các nhà nghiên cứu chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực quan tâm và chia sẻ.

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã và đang trở thành điểm sáng trong các đơn vị thuộc tổ chức xã hội nghề nghiệp của tỉnh Khánh Hòa, thực hiện tốt nhiệm vụ địa phương nên cũng đã được sự ghi nhận khen thưởng của các cấp lãnh đạo như: Cờ Thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương Lao động và nhiều Bằng khen của các tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam; UBND; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tỉnh và nhận được nhiều giải thưởng báo chí Khánh Hòa; Giải báo chí Quốc gia, Giải Búa liềm vàng.

Đón nhận một nhiệm kỳ mới với mong muốn có thêm nhiều khởi sắc trong công tác Hội Nhà báo đó là tính tiên phong tập hợp đoàn kết các hội viên, nhà báo, phóng viên, quán triệt sâu sắc triển khai thực hiện và tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, cũng như củng cố xây dựng tổ chức Hội, xây dựng đội ngũ những người làm báo cách mạng vững về tư tưởng chính trị giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng. Kịp thời khen thưởng những hội viên, nhà báo, phóng viên thi đua học tập và rèn luyện những tấm gương tiêu biểu điển hình… Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa luôn mong nhận được sự chỉ đạo điều hành, giúp đỡ và hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam để xây dựng Hội Nhà báo tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện trong thời kỳ mới.

HỘI NHÀ BÁO TỈNH SÓC TRĂNG:

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, càng khẳng định niềm tin vào một tương lai không ít gian nan, thách thức nhưng cũng tràn đầy niềm tin và kỳ vọng. Trong giai đoạn mới, Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí Thư giúp Hội Nhà báo địa phương hoạt động có hiệu quả thiết thực, thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của Hội Nhà báo Việt Nam theo quy định của pháp luật. Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội XI đề ra, toàn thể hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội thật sự trong sạch và vững mạnh về mọi mặt. Từ đó, góp phần tạo nên vị trí vững chắc của người làm báo Sóc Trăng trong tiến trình tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói riêng, cùng những đóng góp mạnh mẽ hơn cho đất nước của Hội Nhà báo Việt Nam nói chung, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa truyền thông hiện nay.

HỘI NHÀ BÁO TỈNH QUẢNG BÌNH:

Hướng tới Đại hội XI - Hội Nhà báo Việt Nam, những người làm báo tỉnh Quảng Bình kỳ vọng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bằng nhiều hình thức, phong phú, sáng tạo, thiết thực. Xây dựng cơ chế, chính sách để phát triển; phối hợp tăng cường công tác quản lý báo chí, đội ngũ người làm báo; quan tâm hơn nữa việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên, người làm báo…

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt và tặng quà gia đình nhà báo thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2020). Ảnh: TL

HỘI NHÀ BÁO TỈNH CÀ MAU:

Để thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới, Ban Chấp hành Hội Nhà báo các tỉnh cần nhận thức đầy đủ, đúng đắn tính chất chính trị xã hội nghề nghiệp để xác định đúng vai trò, trách nhiệm của mình; Ban Chấp hành phải xác định thái độ rõ ràng, chủ động đề xuất chương trình nội dung hoạt động hợp lý, xác đáng, cần thiết - Đó là yếu tố tranh thủ sự lãnh đạo và sự hỗ trợ của các cơ quan lãnh đạo. Bên cạnh đó, cần nắm chắc các nhiệm vụ mục tiêu cơ bản, bảo đảm hoạt động mang lại lợi ích cho sự nghiệp báo chí, cho đội ngũ nhà báo thì mới thật sự trở thành nhân tố huy động sức mạnh lực lượng những người làm báo tích cực tham gia các phong trào

HỘI NHÀ BÁO TỈNH HẢI DƯƠNG:

Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020- 2025 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Bởi trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động, làm thay đổi mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có đời sống báo chí nói chung, người làm báo nói riêng. Thời gian qua, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong cả nước đã luôn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, kịp thời tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, góp phần kiềm chế đại dịch, chuyển sang trạng thái mới “chủ động, linh hoạt, thích ứng” với đại dịch. Với vai trò của mình, Hội Nhà báo Việt Nam đã chỉ đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, các cơ quan báo chí tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần chiến thắng dịch bệnh. Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã phối hợp với Hội Nhà báo các địa phương mở hàng trăm lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bằng hình thức trực tuyến, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho các nhà báo tác nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh hết sức thiết thực.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần “chủ động, thích ứng an toàn linh hoạt, góp phần kiềm chế đại dịch Covid-19”, Đại hội lần này sẽ sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành đủ đức, đủ tài, vững chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục lãnh đạo công tác Hội đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

Nhóm PV