Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Người Làm Báo điện tử ra mắt giao diện mới, lấy nội dung, công nghệ làm chủ đạo

Sáng ngày 15/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức lễ ra mắt giao diện Tạp chí điện tử Người Làm Báo phiên bản mới với tên miền nguoilambao.vn. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Nhà báo, TS Trần Thị Lan, Q. Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu_Ảnh: Trà Vũ.

Dự chỉ đạo buổi lễ có Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Cục Báo chí Xuất bản, Cục PTTH và Thông tin điện tử, Cục Thông tin KHCN quốc gia; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các ban, đơn vị của Hội; Tổng Biên tập các cơ quan báo chí; đại diện các Học viện đào tạo báo chí truyền thông và các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, nhà báo, TS Trần Thị Lan, Q.Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo nhấn mạnh: Tạp chí Người Làm Báo - Cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam, với gần 40 xây dựng và phát triển đã khẳng định được vai trò là tờ tạp chí chuyên ngành về báo chí truyền thông chuyên sâu, uy tín của người làm báo cả nước. Trong xu thế chuyển đổi số báo chí, cũng như trước yêu cầu ngày càng cao của độc giả, Tạp chí Người Làm Báo đã quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, lấy nội dung, công nghệ làm chủ đạo. Ở vào giai đoạn hiện nay, việc nâng cấp, cải tiến, làm mới Tạp chí Người Làm Báo điện tử được coi là nhiệm vụ quan trọng cần ưu tiên làm ngay của Tạp chí.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu_Ảnh: Trà Vũ.

Sau một thời gian thử nghiệm, ngày 15/6, Tạp chí Người Làm Báo điện tử chính thức ra mắt giao diện mới. Giao diện mới được thiết kế hiện đại, sang trọng, thân thiện, thích ứng với các nền tảng trên các thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân). Giao diện mới mang tính tương tác cao hơn, truyền tải thông tin đến bạn đọc nhanh hơn, thuận tiện hơn, tốc độ truy cập nhanh, đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin ngày càng cao của độc giả.

Toàn cảnh ra mắt Tạp chí Người Làm Báo điện tử giao diện mới_Ảnh: Trà Vũ.

Cũng theo nhà báo, TS Trần Thị Lan, việc giao diện Tạp chí Người Làm Báo điện tử mới đưa vào vận hành là dấu ấn quan trọng của Ban Biên tập, Ban cố vấn và nỗ lực của cả tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí, nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của một tờ báo chuyên ngành, góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tiếp tục duy trì ổn định và phát triển các hoạt động trong bối cảnh không ít khó khăn như hiện nay.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt giao diện Tạp chí Người Làm Báo giao diện mới_Ảnh: Trà Vũ.

Phát biểu chỉ đạo, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam biểu dương những bước tiến mới của Tạp chí Người Làm Báo thời gian qua. Trong thời gian ngắn, tạp chí vừa ổn định tổ chức, vừa đảm bảo ổn định mọi mặt. Hôm nay, với sự ra mắt giao diện điện tử mới, tạp chí đang tiến thêm một bước nữa phù hợp với xu thế công nghệ số. Song cùng với bước tiến về công nghệ phải song hành bước tiến về nội dung, thực hiện tốt vai trò tạp chí lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam, tăng cường hàm lượng bài viết về lý luận, nghiệp vụ, cách làm báo mới... 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm_Ảnh: Trà Vũ.

Tạp chí điện tử Người Làm Báo có giao diện mới như được tiếp thêm động lực khi ngày 2/6/2023 vừa qua, Tạp chí điện tử Người Làm Báo tiếp tục được Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp mã số ISSN trên trang điện tử nguoilambao.vn. Diễn ra song song hai sự kiện lớn mang ý nghĩa khẳng định sự lớn mạnh, uy tín của Tạp chí Người Làm Báo, Người Làm Báo điện tử ra mắt giao diện mới tin tưởng sẽ mang đến cho độc giả trải nghiệm thân thiện, hiện đại, phù hợp xu thế chuyển đổi số hiện nay.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top