Người dân ùn ùn rời TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết sớm

23/01/2022, 08:14

Dù hôm nay mới là 20 tháng Chạp, thế nhưng tại Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh), rất đông người dân đã về quê đón Tết sớm.

Hành khách ngồi trong sảnh để chờ đến giờ ra xe

Theo ghi nhận trong chiều tối ngày 22/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) rất đông hành khách đã đổ về đây để về quê đón Tết sớm cùng gia đình.

Khu vực phía trước và trong bến xe luôn nhộn nhịp, khách đứng ngồi la liệt, hành lý lỉnh kỉnh. Hầu hết hành khách về quê sớm đều ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai…

Khu vực bên trong nhà xe luôn nhộn nhịp.

Được biết, lượng khách tăng đột biến tại bến xe một phần do các tỉnh miền Trung đã có thông báo không yêu cầu cách ly tại nhà khi người dân từ TP Hồ Chí Minh - vùng xanh, về quê.

Hành khách quét mã QR khai báo y tế trước khi lên xe.

Đo thân nhiệt hành khách trước khi ra xe

Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc ra xe về quê

Anh Nguyễn Đình Cánh (quê Gia Lai) cho biết: “Tôi đặt vé rồi nên chỉ đến bến ngồi chờ đến giờ lên xe. Trước khi ra bến, tôi cũng đã test nhanh COVID-19 để lấy kết quả đưa cho nhà xe và khi đến bến tôi cũng tuân thủ khai báo y tế, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch.

Đa số người dân ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về quê đón Tết sớm.

Đa số người dân ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về quê đón Tết sớm

“Mình xin được nghỉ sớm nên tranh thủ thời gian về quê cùng gia đình. Theo mình được biết ở quê không bắt buộc cách ly. Sau khi về, mình sẽ khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà 3 ngày để đón Tết cùng gia đình trọn vẹn”, anh Lê Anh Hòa (quê Gia Lai) chia sẻ.

Hành khách ngồi chờ xe đến giờ xuất bến.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, lượng hành khách đi xe trong ngày 21/1 là 5.716 lượt, đạt 40% so với cùng kỳ năm 2021. Dự báo lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng mạnh từ ngày 23 đến 27 tháng Chạp.

Càng về tối, lượng khách đến Bến xe Miền Đông để về quê càng đông hơn

Theo baotintuc