Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm tinh chất Yến sào Khánh Hòa cho sức khỏe và sắc đẹp

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tiếp tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm tinh chất mới, hướng tới sức khỏe và sắc đẹp cho người tiêu dùng, đồng thời phát triển ở các thị trường quốc tế.

Ngày 5/6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp”.

Tham dự hội thảo có chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, chuyên gia sinh học nông nghiệp, Tổng Thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam; PGS,TS Nguyễn Lân Hùng Sơn, Trưởng khoa Sinh học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS, TS Đặng Xuân Cường, Giảng viên Cao cấp Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM; GS, TS Lê Mai Hương, GS,TS Phạm Viết Cường, PGS,TS Thành Thị Thu Thủy, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam;… cùng nhiều nhà khoa học, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong cả nước.

Các đại biểu tham dự hội thảo_Ảnh: Đ.L. 

Yến sào Khánh Hòa là nguồn thực phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao, được các chuyên gia đánh giá có chất lượng hàng đầu thế giới, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Giá trị sản phẩm Yến sào tại Việt Nam được đánh giá cao hơn sản phẩm các nước trong khu vực.

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa là một trong những đơn vị đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, thực hiện sứ mệnh phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng cao cấp của Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa đến với cộng đồng Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa luôn nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời gần 20 dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Yến sào thiên nhiên Khánh Hoà có giá trị dinh dưỡng cao.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và bác sỹ đã thảo luận và trình bày các tham luận về:  Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa; nguồn dinh dưỡng quý giá, giàu hoạt tính sinh học trong yến sào thiên nhiên Khánh Hòa; vai trò của các chất có hoạt tính sinh học tiêu biểu của yến sào tác động lên quá trình phát triển và thoái hóa của hệ thần kinh: acid sialic và các gangliosides; Sanvinest Khánh Hòa: Thách thức, cơ hội và xu hướng phát triển; Yến sào tinh chế - tác động của Yến sào tinh chế đến bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, cập nhật xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng, các chuyên gia cũng đánh giá các vấn đề liên quan “Xu hướng làm đẹp da và lợi ích khi sử dụng tinh chất yến sào trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da” và “Tiềm năng ứng dụng hoạt tính sinh học trong yến sào vào sản phẩm chăm sóc sắc đẹp”.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội thảo_Ảnh: Đ.L.

Phát biểu tại hội thảo, ông Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề cao những thành quả nghiên cứu khoa học của Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa trong công tác ứng dụng và phát triển sản phẩm mới tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp. Ông cũng đề nghị, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu và phát triển nhiều dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm từ yến sào; Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp nhà nước chuyên ngành yến sào. Liên tục cập nhật thành tựu khoa học công nghệ vào việc cải tiến các dòng sản phẩm hiện có, phát triển nhiều dòng sản phẩm mới, nâng cấp mẫu mã và nhận dạng thương hiệu.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội thảo_Ảnh: Đ.L.

Trong thời gian tới, Yến sào Khánh Hòa khẩn trương thực hiện các thủ tục xuất khẩu sản phẩm sang thị trường ngoài nước, nhất là các thị trường đông dân như Trung Quốc, Ấn Độ để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn nữa các sản phẩm chế biến từ yến sào thiên nhiên Khánh Hòa.

Cũng nhân dịp này, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã trưng bày 3 dòng sản phẩm mới bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em, người cao tuổi và các đội tuổi khác từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top