Nghệ sĩ nghỉ hưu nhưng không nghỉ nghề

28/06/2022, 15:29

Nghệ sĩ nghỉ hưu nhưng không nghỉ nghề - Mặc dù vừa nghỉ hưu ở Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) được vài tháng, tuy nhiên vợ chồng Nghệ sĩ Lan Hương Bông – Nghệ sĩ Đỗ Kỷ vừa có một quyết định start-up cùng với Thạc sĩ Đinh Hường - Tổng Giám đốc Nam Minh Media thành lập Trung tâm đào tạo và thực hành kỹ năng diễn xuất.

Nghệ sĩ Đỗ Kỷ

Chia sẻ về quyết định start-up ở tuổi ngoài 60, Nghệ sĩ Đỗ Kỷ chia sẻ: Một ngày mới với bước chuẩn bị cho công việc mới. Hai vợ chồng chúng tôi mặc dù đã nghỉ hưu nhưng không nghỉ nghề, chỉ mong ước nhỏ bé là tiếp thêm đam mê và phụ giúp kỹ năng ứng xử trong cuộc sống của những ai yêu nghệ thuật diễn xuất. Chúng tôi mở vòng sơ tuyển tại BEFACT ACADEMY thật vui và rất nhiều hứng khởi.

NSND Lan Hương

Còn NSND Lan Hương cho biết: Đầu tiên là tôi muốn truyền lại kinh nghiệm của tôi cho những ai có đam mê. Quan trọng hơn cả là tôi muốn các bạn trẻ khi lớn lên bước vào đời có một chút kỹ năng, nó thuộc về kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích nghi với các hoàn cảnh, không nhất thiết cứ phải trở thành diễn viên thì mới học kỹ năng diễn xuất.

NSND Lan Hương nhấn mạnh: Trong kỹ thuật biểu diễn của chúng tôi có rất nhiều đơn nguyên gắn liền với cuộc sống. Nếu như các bạn không thành nghệ sĩ nhưng các bạn nắm được kỹ năng, các bạn ra ngoài cuộc sống, với kinh nghiệm của tôi, tôi thấy họ dễ dàng hơn. Chính vì vậy tôi muốn giúp các bạn trẻ vào đời có thêm chút hành trang và những ai còn đam mê nghề nghiệp, thực sự có tài năng thì sẽ phát triển thực sự. Và sẽ tìm được niềm đam mê của mình, phát triển nó thành một nghề thực sự. Các bạn yêu nghiệp diễn và các bạn sống có trách nhiệm với công việc đang theo đuổi - diễn xuất. Tôi không có yêu cầu hay tham vọng lớn, tuy nhiên tôi biết mỗi người có nhược điểm riêng và tôi muốn khắc phục những nhược điểm đó cho từng cá nhân riêng biệt.

NSND Lan Hương rất hào hứng khi trực tiếp làm giám khảo tuyển chọn

NSND Lan Hương cho biết thêm: Qua một vòng sơ tuyển sẽ chưa nói nên điều gì, kỹ năng diễn xuất đòi hỏi sự rèn luyện về lâu về dài. Ai muốn thành công nhanh chóng, tôi sợ rằng là khó. Đến tôi bây giờ ở tuổi này vẫn còn phải học hỏi. Bởi vậy tôi rất đề cao những người chăm chỉ, có sự quyết tâm thay đổi bản thân mình, quyết tâm hướng về phía trước. Nếu bạn có tài năng, có một chút nhan sắc hay hình thể, nhưng mà các bạn ỷ lại vào đó thì tôi nghĩ nó không dẫn chúng ta đi tới đâu cả.

Một thí sinh trẻ tại buổi sơ tuyển

Chia sẻ về kỳ vọng từ cuộc sơ tuyển, NSND Lan Hương nhấn mạnh: Tôi không kỳ vọng lớn tôi chỉ mong các bạn tự tin trong cuộc sống, tự tin trong giao tiếp với mọi người và biết cách thích nghi với từng hoàn cảnh riêng trong cuộc sống. Điều đó đã là may mắn rồi. Các bạn trở thành người sống tốt, sống có trách nhiệm  với bản thân và những người xung quanh. Tôi mong rằng các bạn khi đến với tôi, các bạn hiểu được tấm lòng và mong muốn của tôi để chăm chỉ hơn. Hiện, tôi vẫn rất bận và có nhiều công việc chiếm quỹ thời gian của tôi lớn. Tuy nhiên, khi đã dành thời gian để đến với các bạn, tôi mong muốn cùng các bạn vượt qua và tận dụng thời gian để tiếp thu kết quả tốt nhất.

ThS. Đinh Hường – Tổng giám đốc Công ty Nam Minh Media (áo vàng)

Chia sẻ về khóa học diễn xuất của vợ chồng NSND Lan Hương, ThS. Đinh Hường – Tổng giám đốc Công ty Nam Minh Media cho biết: “Thật sự đây là 1 cơ hội rất tốt cho những bạn trẻ mong muốn học kỹ năng mềm, bởi học diễn xuất không chỉ để làm diễn viên chuyên nghiệp mà có thể giúp sử dụng kỹ năng đó rất nhiều trong mọi mặt cuộc sống”

Vợ chồng NSND Lan Hương và vợ chồng CEO Đinh Hường

Start-up BEFACT ACADEMY khai giảng khoá I vào đầu tháng 7 năm 2022 tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội: 418 La Thành, phường Ô Chợ Dừa.

Tuấn Dũng