Nghệ An: Vì sao lãnh đạo Sở Y tế lảng tránh việc cung cấp thông tin cho báo chí

08:39 28/06/2016 - Pháp luật
Mặc dù phóng viên đã có văn bản đề nghị, nhưng sau hơn một tháng, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An liên tục nêu lý do “bận họp”, từ chối cung cấp thông tin cho báo chí.

Trụ sở Sở Y tế Nghệ An tại TP.Vinh.

Ngày 20/5, phóng viên Báo Lao Động trực tiếp gặp ông Lưu Đình Cừ - Chánh Văn phòng Sở Y tế Nghệ An - đề nghị gặp lãnh đạo Sở để làm việc. Theo yêu cầu của ông Cừ, phóng viên đã viết các nội dung đề nghị Sở Y tế bố trí thời gian làm việc, cung cấp thông tin, gồm:

Việc lãnh đạo Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh Nghệ An bổ nhiệm thêm một Phó Giám đốc, vượt quá số lượng quy định của Bộ Y tế - Bộ Nội vụ.

Trách nhiệm của Sở Y tế Nghệ An và Trung tâm Y tế TP.Vinh trong việc ban hành quyết định cho thôi việc trái luật đối với bác sỹ Lương Anh Tuấn.

Cả hai vấn đề nói trên đều đã được phản ánh trên Báo Lao Động.

Ông Lưu Đình Cừ cho biết, sẽ gửi lãnh đạo Sở Y tế đề xuất của phóng viên.

Tuy nhiên, sau đó nhiều ngày, PV không nhận được thông báo lịch làm việc với Sở Y tế, cũng như không nhận được nội dung trả lời qua email hay điện thoại. Phóng viên nhiều lần điện thoại hỏi ông Lưu Đình Cừ, ông Cừ trả lời: “Lãnh đạo bận họp, chưa gặp được”.

Đến nay (27/6), đã hơn một tháng trôi qua, phóng viên vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Sở Y tế Nghệ An.  

Ông Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An - cho biết: “Họ không phản hồi lại là sai; đã hẹn là phải có lịch cụ thể. Dù bận mấy nhưng các lãnh đạo phải bố trí", và đề nghị PV liên hệ trực tiếp ông Giám đốc Sở Y tế.

Ngày 27/6, PV gọi điện cho ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Ông Long cho biết, việc tham mưu bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở, bên Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức họp báo rồi, công bố rồi, nên Sở không thông tin nữa.

PV hỏi, họp báo vào thời điểm nào, ông Long không biết.

PV đề nghị bố trí lịch làm việc, ông Bùi Đình Long lại yêu cầu.... liên hệ với Văn phòng.

Cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí

"Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí" (Ban hành kèm theo Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 4/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ) nêu: Người phát ngôn có trách nhiệm cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí trong các trường hợp cơ quan báo chí hoặc cơ quan chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí có yêu cầu phát ngôn hoặc cung cấp thông tin về các sự kiện, vấn đề của cơ quan, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý đã được nêu trên báo chí hoặc về các sự kiện, vấn đề thuộc phạm vi quản lý của cơ quan hành chính nhà nước.

 

Theo Lao Động

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top