Nghệ An: Mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh

Chiều ngày 4/1, tại thành phố Vinh (Nghệ An), dưới sự chủ trì của các đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Bá Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023.

Quang cảnh buổi họp báo

Năm 2023 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của tỉnh ước đạt 7,14%, trong đó khu vực nông, lâm, thủy sản ước đạt 4,54%, công nghiệp - xây dựng ước tăng 6,8%. Thu ngân sách nhà nước thực hiện 21.232 tỷ đồng đạt 134,2% dự toán trong đó thu nội địa thực hiện 19,980 tỷ đồng. Thu hút đầu tư đạt kết quả rất tích cực: trong năm đã cấp mới 120 dự án, điều chỉnh 190 lượt dự án với tổng số vốn 58.123 tỷ đồng gấp 1,7 lần so với mục tiêu đề ra.

Các đồng chí chủ trì buổi họp báo

Đặc biệt, Nghệ An lọt tốp 8 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước với tổng số vốn cấp mới và điều chỉnh 1.605,5 triệu USD. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và có chuyển biến tích cực. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được chú trọng nên đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã giải trình, phân tích làm rõ những vấn đề các phóng viên, nhà báo đang quan tâm.

Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo    

Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành nhiều hơn nữa để góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

                               Hồng Sơn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top