Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Nghệ An: Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 30/1, tại huyện Đô Lương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Toàn cảnh buổi lễ 

Là một hoạt động văn hóa truyền thống hằng năm, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 tiếp tục khẳng định nhiều thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và giới báo chí cả nước. Là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí với cấp ủy, chính quyền địa phương và doanh nghiệp.

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An

Năm 2023 ghi nhận các cơ quan báo chí của tỉnh và nhiều cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn đã có nhiều bài viết, hình ảnh sâu sắc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chungcủa tỉnh. Công tác phối hợp trong định hướng, chỉ đạo, tập hợp đội ngũ báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo ngày càng đồng bộ, hiệu quả.

Các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo trên địa bàn cũng góp phần tích cực trong hoạt động từ thiện nhân đạo, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Phát hiện, cổ vũ các điển hình nhân tố mới, chống các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố lòng tin với Đảng, chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Nhiều hội viên Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã đạt giải cao tại các giải báo chí quốc gia, các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy và nỗ lực sáng tạo hơn nữa, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ và rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức. Báo chí phải tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội, tích cực tuyên truyền, cổ vũ các điển hình nhân tố mới, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chụp ảnh chung với các đại biểu

Dịp này, Ban tổ chức trao 42 tác phẩm xuất sắc đoạt giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2023, trong đó có 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 13 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Tặng 51 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương. Trao các ấn phẩm báo xuân cho Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh để tổ chức gian trưng bày báo Tết phục vụ nhân dân và du khách.

                                              Hồng Sơn

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top