Nghệ An: Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý 1 năm 2024

Ngày 9/4 UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý 1/2024, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh buổi họp báo

Đứng thứ 21/63 tỉnh, thành phố của cả nước và thứ 3 khu vực Bắc Trung Bộ, kinh tế Nghệ An tiếp tục phục hồi và tăng trưởng tốt với tốc độ tăng trưởng GDP quý 1 đạt 6,38%, trong đó khu vực nông nghiệp tăng 4,42%, công nghiệp và xây dựng tăng 9,15% và thương mại dịch vụ tăng 5,12%. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 636,2 triệu USD tăng 21,8% so với cùng kỳ 2023. Thu ngân sách ước đạt 5.904 tỷ đồng đạt 37,1%. Cấp mới 19 dự án, điều chỉnh 42 lượt dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 14.814 tỷ đồng tăng 2,26 lần so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, cải cách hành chính được tiếp tục đẩy mạnh, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

     

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại cuộc họp báo

Tại buổi họp báo, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá; các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tốt quy chế giao ban báo chí, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông. Thông tin trên các cơ quan báo chí đảm bảo định hướng tuyên truyền, các nội dung thông tin trải đều trên tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như số lượng bài viết quảng bá hình ảnh quê hương, con người Nghệ An trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí còn ít và chưa thực sự tương xứng.

Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn" và hoạt động từ thiện năm 2023.

Hồng Sơn

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top