Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Ngày Quốc tế Yoga 2023 lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Bình

21:18 29/07/2023 - Văn hóa
Tối ngày 29/7, tại TP. Đồng Hới, ngày Quốc tế Yoga lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình, thu hút sự tham gia của hàng trăm người tập luyện và tạo nên màn đồng diễn lan tỏa tinh thần “sống xanh, sống khỏe, sống tích cực” đến với cộng đồng.

Tham dự buổi lễ có ông Roshan Lepcha, Tham tán Chính trị và Thông tin, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình phát biểu chào mừng_Ảnh: PV. 

Về phía tỉnh Quảng Bình, có bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình; bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương và sự có mặt của hơn 500 hội viên, huấn luyện viên yoga của các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh cũng như đông đảo người dân.

Phát biểu chào mừng Ngày Quốc tế Yoga, bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cho biết hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Yoga hằng năm được xem là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa nổi bật hướng đến con người của hai nước, nhằm lan tỏa tinh thần “sống xanh, sống khỏe, sống tích cực” đến với cộng đồng.

Ông Roshan Lepcha, Tham tán Chính trị và Thông tin, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội_Ảnh: PV. 

“Sự kiện là dịp để người dân Quảng Bình được hiểu rõ thêm về bộ môn Yoga nói riêng, văn hóa Ấn Độ nói chung, đồng thời, là dịp để tỉnh Quảng Bình giới thiệu, quảng bá về phong trào luyện tập thể dục thể thao, về nét đẹp văn hóa, con người, về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình đến với đất nước Ấn Độ, qua đó góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ”, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cho biết.

Các giáo viên cùng học viên yoga các CLB tại Quảng Bình thực hiện màn trình diễn_Ảnh: PV. 

Được biết, Yoga là bộ môn luyện tập thể chất, tinh thần có truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ, ngày càng được yêu thích và trở nên phổ biến. Để công nhận những lợi ích môn Yoga đối với sức khỏe của người dân trên toàn thế giới; ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình là dịp để người yêu thích tập luyện môn Yoga trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao nói chung và luyện tập Yoga nói riêng, để phong trào luyện tập Yoga ngày càng phát triển trên địa bàn tỉnh.

500 học viên yoga đồng diễn con đường của yoga đi đến một cuộc sống khỏe mạnh_Ảnh: PV. 

Trong thời gian gần đây tại tỉnh Quảng Bình, phong trào luyện tập Yoga ngày càng được lan toả và phổ biến rộng rãi. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 40 Câu lạc bộ Yoga thu hút đông đảo các học viên tham gia luyện tập.

Tâm điểm của buổi lễ là màn đồng diễn của 500 học viên yoga của tỉnh Quảng Bình, được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Yoga Arpita Argawal, Giáo viên Văn hóa Ấn Độ, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Toàn cảnh ngày Quốc tế Yoga_Ảnh: PV. 

Bài Giao thức Yoga cơ bản kéo dài 40 phút, thể hiện con đường của Yoga đi đến một cuộc sống khỏe mạnh, một cuộc sống không còn căng thẳng, bệnh tật và những căn bệnh tâm lý.

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top