Hội Báo Xuân tỉnh Khánh Hòa:

Ngày càng phong phú, hấp dẫn

11/03/2017, 15:32

Ngày càng phong phú, hấp dẫn - Đến hẹn lại lên, hằng năm, Hội Báo Xuân tỉnh Khánh Hòa lại được tổ chức trong những ngày kề cận năm mới. Với hàng nghìn ấn phẩm báo Xuân được trưng bày, Hội Báo Xuân đem tới cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của Khánh Hòa mà còn của cả nước.

Một góc trưng bày tại Hội Báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: PV

Để mang lại cái nhìn toàn cảnh hơn về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong một năm của tỉnh, hằng năm, vào dịp Tết, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội Báo Xuân với sự tham gia của hàng trăm tờ báo, tạp chí, thu hút đông đảo độc giả, các nhà báo đến tham quan, đọc báo.

Tại Hội Báo Xuân, các thông tin quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, các địa phương và cả nước được chuyển tải đầy đủ trong các ấn phẩm báo Xuân. Bên cạnh đó, mỗi tờ báo cũng mang những màu sắc riêng, chứa nhiều nội dung độc đáo. Bên cạnh đó, điểm chung của tất cả các ấn phẩm báo đã chuyển tải được nhiều nội dung đậm chất Xuân với nhiều bài viết về bản sắc văn hóa Việt Nam, những phong tục tập quán gắn liền với ngày Tết cổ truyền, các lễ hội lớn trong mùa xuân…

Qua nhiều năm tổ chức, Hội Báo Xuân đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa truyền thống, việc làm thiết thực, đưa báo chí đến với bạn đọc, đồng thời, từ đó, các cơ quan báo chí lắng nghe, tiếp thu ý kiến của công chúng, cải tiến và nâng cao chất lượng báo. Nhờ đó, qua mỗi năm tổ chức, chất lượng cũng như số lượng báo tham gia càng tăng.

Trong 5 năm, Ban tổ chức đã trao 50 giải thường cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tham dự, trao 52 giấy chứng nhận cho 39 đơn vị, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho hoạt động. Toàn bộ ấn phẩm báo chí trưng bày tại ngày hội, Ban Tổ chức đã chuyển đến Thư viện tỉnh Khánh hòa để đưa về hệ thống các thư viện, trung tâm văn hóa, các tủ sách bạn đọc, các điểm đọc báo cấp xã trên toàn tỉnh; phần lớn ấn phẩm được gửi tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tại Hội Báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: PV

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, vận động thêm nhiều nguồn lực nhằm giúp Hội Báo Xuân ngày càng phong phú về số lượng đầu báo, nâng cao về chất lượng. Qua đây, giúp độc giả ngày càng hiểu sâu sắc hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh nhà. Từ đó, khẳng định thêm vị thế của báo chí trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung”, nhà báo Đoàn Minh Long nói.

Với những nỗ lực trong hoạt động vì sự nghiệp báo chí, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong sự nghiệp báo chí giai đoạn 2009 - 2013; từ năm 2013 đến nay, nhận 5 bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, 5 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. “Hội Báo Xuân được tổ chức vào dịp Tết hằng năm là dịp quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí, là nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ lực lượng báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh mới.

Theo thống kê qua mỗi năm, từ Hội Báo Xuân Ất Dậu năm 2005, hoạt động chỉ thu hút được 1.200 tờ báo tham gia; đến năm 2013, Hội Báo Xuân Quý Tỵ đã có 2.008 tờ báo; Hội Báo Xuân Bính Thân năm 2017, số lượng ấn phẩm được trưng bày đã lên đến 5.000 với hơn 400 đầu báo, trong đó, Ban tổ chức đã vận động các cơ quan báo chí Trung ương và TP. Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp ủng hộ mua báo để tặng quân và dân huyện Trường Sa với kinh phí gần 100 triệu đồng.

HẢI ĐÌNH