Ngành du lịch Thừa Thiên - Huế chung tay phòng, chống dịch COVID-19

22/04/2020, 23:29

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành du lịch Thừa Thiên - Huế đã tuân thủ nghiêm các quy định của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch như: Không nhận khách đến từ những vùng dịch bệnh; khai báo đầy đủ lượng khách lưu trú; sẵn sàng bố trí

Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin hành khách khi xuống tàu tại Ga Huế

Cũng như nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, khách sạn Century Riverside Huế nằm trên đường Lê Lợi, thành phố Huế đã không nhận đặt phòng của các đoàn khách từ ngày 26/7 đến nay, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên và cộng đồng. Bên cạnh các biện pháp thường xuyên sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt đối với những người ra vào khách sạn, với kinh nghiệm từ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt đầu, khách sạn đã thiết lập một khu vực cách ly riêng biệt để sẵn sàng chuyển những khách có dấu hiệu thân nhiệt cao tới ở và liên hệ trực tiếp với ngành Y tế để tiến hành theo dõi. 

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, lượng khách đến địa phương này trong những ngày gần đây liên tục bị sụt giảm, hiện chỉ còn vài ngàn lượt du khách đang lưu trú trên địa bàn. Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế Đinh Mạnh Thắng cho biết, đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này đang tác động nặng nề đến lĩnh vực du lịch của tỉnh bởi Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng là ba địa phương chung một điểm đến trong sự lựa chọn của du khách. Từ ngày 26/7 đến nay, các tour tuyến, hội nghị, hội thảo tại Thừa Thiên - Huế đều bị hủy, các khách sạn hiện nay tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh một cách tốt nhất. Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các các cơ sở lưu trú không được chuyển những tour du lịch ở vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế; xây dựng kịch bản khi có du khách hoặc nhân viên khách sạn có dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2 và liên hệ ngay với cơ quan y tế để xử lý kịp thời.

Hiện nay, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đang triển khai cho các cơ sở kinh doanh du lịch áp dụng bộ tiêu chí về hoạt động du lịch an toàn trong tình hình dịch bệnh. Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Hữu Minh cho biết, hướng dẫn viên du lịch, lái xe có đưa khách đến vùng dịch đã được Sở Du lịch tỉnh thống kê và chuyển cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định. Sở đang làm việc với một số khách sạn ở khu vực xa trung tâm như Khách sạn Điện Biên, Khách sạn Sun&Sea làm cơ sở cách ly có thu phí để chuẩn bị phương án khi có yêu cầu của tỉnh.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, quán bar, rạp chiếu phim, quán game trò chơi điện tử; bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi đông người.

Trước đó, Thừa Thiên - Huế đã quyết định dừng tổ chức Festival Huế 2020 nhằm đảm bảo an toàn cho công chúng, du khách và nghệ sĩ tham gia, tập trung cùng cả nước tham gia chống dịch COVID-19.

Theo TTXVN

Bình luận