Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo liên quan đến SCB 

08/10/2022, 07:20

Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo liên quan đến SCB  - Sáng ngày 8/10/2022, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo nhằm khuyến cáo người gửi tiền tại Ngân hàng Sài Gòn (SCB) không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Theo thông báo của NHNN, ngày 7/10/2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về việc này Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo liên quan đến Ngân hàng Sài Gòn - SCB

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền. Thông báo của Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/8, trường hợp khách hàng rút trước hạn thì phần tiền rút vẫn phải chịu lãi suất không kỳ hạn, chỉ phần số dư còn lại nếu khách tiếp tục gửi tại ngân hàng mới được hưởng mức lãi suất đã cam kết tại thời điểm ban đầu.

Nguồn NHNN