
Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vắcxin ngừa COVID-19
Viện Gamaley (Nga) sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 - hiện đang thử nghiệm lâm sàng trên người với các đồng nghiệp nước ngoài nếu được yêu cầu.
Ảnh minh họa
Giám đốc Viện Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaley của Nga, ông Alexander Gintsburg, ngày 17/7 tuyên bố Viện Gamaley sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 với các đồng nghiệp nước ngoài nếu được yêu cầu.
Theo ông Gintsburg, công nghệ sản xuất vắcxin của Viện Gamaley đã được cấp bằng sáng chế và có ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm tương tự đang được phát triển ở phương Tây.
Hiện, vắcxin của viện đã được bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người tại hai nơi ở Nga, gồm Đại học Y khoa 1 Moskva mang tên Sechenov và Quân y viện lâm sàng Burdenko.
Ông Gintsburg còn cho biết vắcxin của Viện Gamaley nằm trong danh sách được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giám sát cùng với 22 loại vắcxin khác trên thế giới.
Sau khi hoàn tất 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, Nga sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt loại vắcxin này.
Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh cáo buộc các tin tặc có liên quan đến Nga đã tìm cách bẻ khóa công nghệ của các nhà phát triển vắcxin ngừa COVID-19 ở Anh, Mỹ và Canada. Điện Kremlin đã bác bỏ cáo buộc này./.
Theo TTXVN

63 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam 2016

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc)

Hoàn thiện kế hoạch giao vốn chương trình mục tiêu quốc gia

Xử lý vấn đề tồn tại của Công ty cổ phần Thể dục thể thao Việt Nam
