Nét đẹp mới đạp xe khám phá Hà Nội

21/11/2021, 02:57

Nét đẹp mới đạp xe khám phá Hà Nội - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen (Hội Lữ hành Hà Nội) ra mắt chùm tour du lịch khám phá Hà Nội bằng xe đạp. Thông qua sản phẩm "VGreen bike tour - Tinh hoa Tràng An" đã giúp nhiều du khách Việt Nam có những trải nghiệm mới mẻ, theo đúng xu hướng du lịch kết hợp thể thao, chăm sóc sức khỏe của thế giới. PV. Tạp chí Người Làm Báo đã trực tiếp trải nghiệm và ghi lại cảm xúc của những người tham gia chương trình.

Đoàn du khách chụp ảnh tại tượng đài cảm tử bên Hồ Gươm

ÔNG PHÙNG QUANG THẮNG - CHỦ TỊCH HỘI LỮ HÀNH HÀ NỘI, GIÁM ĐỐC CÔNG TY LỮ HÀNH HANOITOURIST 

Xu hướng du lịch kết hợp thể thao, chăm sóc sức khỏe đang được du khách trên thế giới ưa chuộng và được khách Việt Nam thời gian gần đây khá quan tâm. "VGreen bike tour" được Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen triển khai xây dựng từ cuối năm 2020 với mục đích tạo thêm sản phẩm mang tính khác biệt, mới lạ cho Hà Nội.

Sản phẩm mới này phù hợp với điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, đi theo nhóm nhỏ. Được kỳ vọng sẽ mang đến sức hấp dẫn mới cho du khách nội địa, hướng tới là khách quốc tế.

Đoàn xe đạp băng qua cầu Long Biên

ÔNG NGUYỄN TRỌNG HÒA – ĐẠI DIỆN SỞ DU LỊCH TP. HÀ NỘI

Tính từ 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến du lịch thủ đo, số doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội phải đóng cửa hơn 90%. Số hướng dẫn viên 5800 người rất khó khăn, gần như không có việc làm.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, tôi đánh giá cao Hiệp hội Lữ hành Hà Nội trong đó có Viet Foot Travel vẫn ra được sản phẩm, duy trì được công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên, đây là sự động viên không chỉ với du lịch Hà Nội nói riêng mà còn cộng đồng du lịch Việt Nam nói chung. 

Hội Lữ hành Hà Nội đã làm rất tốt sản phẩm du lịch xanh 4G, tuy nhiên tôi mong muốn chúng ta sẽ phát triển sản phẩm du lịch 5G với thêm chữ “ấn tượng xanh”. Du khách được tự tay làm ra và mua lại những sản phẩm xanh để từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên...

Đoàn du khách di chuyển trên những con phố Hà Nội

Ông NGUYỄN QUANG TRUNG – CỰU VĐV, HLV, TRỌNG TÀI XE ĐẠP QUỐC GIA:

Chúng tôi đã khảo sát kỹ những con phố để có thể tìm ra cung đường đẹp nhất của 36 phố phường, những cung đường ngày xưa của Hà Nội. Đặc biệt con đường qua Cầu Long Biên là rất đặc biệt. Cầu Long Biên là cầu rất đặc biệt không bằng mối hàn nào, tất cả được lắp ghép bằng những con rive 8 và ốc vít. Người Pháp khi xây dựng cây cầu này, lúc đầu họ mang những con rivê, đinh tán từ Pháp sang nhưng khi họ phát hiện trên phố Lò Rèn có những người thợ tài hoa của người Việt. Những bàn tay tài hoa của người Việt cũng đã giúp cho cầu Long Biên trở thành huyền thoại như ngày hôm nay.

Với chương trình trải nghiệm xe đạp hôm nay, cúng tôi mong muốn chương trình hôm nay giúp các du khách trong đó có đại diện các doanh nghiệp lữ hành và các phóng viên, nhà báo, được trải nghiệm đạp xe, ôn lại những kỷ niệm 36 phố phường và những tinh hoa trong lòng Hà Nội.

Để chuẩn bị cho những chương trình như thế này, chúng tôi đã chuẩn bị dòng xe trợ lực điện để giúp cho mọi người khỏe hay yếu đều có thể dùng trên mọi địa hình. Những dòng xe này cũng thích hợp cho những người ngại xa, những người có tuổi cao,... Họ vẫn có thể chinh phục những cung đường trên chính những chiếc xe trợ lực này.

Là một cựu VĐV, HLV, Trọng tài xe đạp quốc gia, tôi luôn huấn luyện các hướng dẫn viên và du khách có những kỹ năng, kỹ thuật, kinh nghiệm đạp xe an toàn, hiệu quả, biết sử dụng xe đạp thành thạo, để từ đó chinh phục được tất cả các cung đường.

Ông Phạm Duy Nghĩa trả lời phỏng vấn báo chí

ÔNG PHẠM DUY NGHĨA (CEO CÔNG TY LỮ HÀNH VIETFOOT TRAVEL – CLB DU LỊCH BỀN VỮNG VGREEN, HỘI LỮ HÀNH HÀ NỘI):

Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ dòng sản phẩm này. Thực tế ra đây là một dòng sản phẩm du lịch tương đối chất lượng cao và nó đòi hỏi giữa các du khách khi mà tham gia đều là những du khách hướng đến các dòng tour chất lượng, chứ không phải là dòng tour quá là bình dân. Bởi vì tất cả các du khách khi mà không chỉ là trải nghiệm các địa điểm tham quan du lịch của thủ đô, chúng tôi còn tổ chức rất nhiều sản phẩm mà trong bộ sản phẩm tôi có đến 18 dòng sản phẩm khác nhau, kết nối du lịch không chỉ là Hà Nội mà liên kết với tất cả các tỉnh thành miền Bắc. Chúng tôi có thể liên kết với Hà Giang, liên kết với Quảng Ninh, liên kết với Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa để chúng tôi có thể có những cung đường, trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và khác nhau.

Các du khách đều được test PCR trước khi vào hành trình

CHỊ NGUYỄN THANH NGA (QUẬN TÂY HỒ, TP. HÀ NỘI)

Khi mà tham gia chương trình như này, một chương trình Mở  - Open với thiên nhiên và đạp xe thì chúng tôi lại được đảm bảo đầy đủ các điều kiện khác để đảm bảo an toàn cho cá nhân và cộng đồng. Chúng tôi được test PCR Covid-19 ngay ở tại điểm xuất phát và cũng thực hiện đầy đủ các yếu tố hướng dẫn khác về mặt an toàn như là khử khuẩn, rồi đeo khẩu trang, rồi đảm bảo giãn cách, rồi tất cả những các biện pháp khác mà mà các cơ quan chức năng đã hướng dẫn, để chúng ta đảm bảo được một cuộc hành trình thú vị và an toàn cho mình và mọi người.
 

Đoàn xe đạp chụp ảnh tại Trường Đại học Y Dược khoa

CHỊ HOÀNG MAI TUYẾT (TP. HÀ NỘI)

Tôi thấy đây là một loại hình du lịch rất là mới. Bởi gần như là mọi người đều thường tham quan phố cổ bằng ô tô, xe máy hoặc là đi bộ nhưng mà đi xe đạp là một trải nghiệm rất là hay. Thứ nhất là nâng cao sức khỏe cho mình. Thứ hai là có thể từ từ cảm nhận được tất cả những phong cảnh đẹp mà không quá chậm và cũng không quá nhanh. Người đi xe đạp có thể đi vào những ngóc ngách góc phố cổ, những nơi mà sâu nhất của thành phố Hà Nội để trải nghiệm được những nét văn hóa cũ, cổ xưa và trải nghiệm lịch sử của Hà Nội.
 
CHỊ VŨ QUỲNH ANH (QUẬN CẦU GIẤY - TP. HÀ NỘI)

Chương trình này là lần đầu tiên tôi trải nghiệm nhưng mà vô cùng thú vị bởi vì giữa một trời thu Hà Nội với không gian, thời tiết rất đẹp. Chúng tôi được quay về với những giá trị lịch sử của thủ đô, chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh của Hà Nội. Chúng tôi cảm thấy thật sự rất là cảm xúc.

Một số hình ảnh:

Các du khách chụp ảnh tại Di tích Nhà tù Hòa Lò

Những con phố Hà Nội trở nên đẹp tuyệt dưới những bánh xe đạp

Niềm vui của những nữ du khách

Các du khách chụp ảnh tại Cửa Bắc

Tuấn Hoàng - Tuấn Hữu