Nên có nhiều chương trình truyền hình thực tế bổ ích cho giới trẻ hiện nay

15/10/2022, 22:10

Hiện nay sân chơi các chương trình giải trí trên truyền hình thực tế nước ta thời gian qua đã có nhiều đổi mới, đó là chúng ta có nhiều chương trình hướng đến giới trẻ và mọi tầng lớp, mọi đối tượng. Chính vì điều này mà nhiều ý kiến cho rằng, việc các chương trình giải trí trên truyền hình cần được nhân rộng với nhiều format hấp dẫn, đây không chỉ là sân chơi bổ ích giúp cho giới trẻ hăng say học tập và rèn luyện để thực hiện đam mê của mình và tránh xa những tệ nạn xã hội.

Trước hiện trạng xã hội ngày nay, việc xây dựng chương trình âm nhạc nhắm đến cộng đồng là vô cùng cấp thiết, thông qua chương trình... cộng đồng yêu âm nhạc mới có sân chơi để thể hiện bản thân, cảm xúc và nhiều góc nhìn đa chiều về cuộc sống, cũng như khát vọng, ước mơ của bản thân trong việc đóng góp công sức để xây dựng một môi trường âm nhạc văn minh, tích cực trên sóng truyền hình.

Quang cảnh buổi lễ.

Vì sao vẫn thiếu chương trình thực tế? Đây chính là câu hỏi nhiều người đặt ra với các đơn vị sản xuất chương trình truyền hình ở nước ta lâu nay. Thực tế, trên truyền hình thực tế hiện nay chưa nhiều những sân thực sự bổ ích chơi cho giới trẻ, những chương trình được thực hiện như: Giọng hát Việt, Việt Nam next top model, Thần tượng âm nhạc Việt Nam, Thần tượng Bolero... Hoặc các em nhỏ cũng có các sân chơi lý thú, bổ ích với Thần tượng Âm nhạc nhí, Siêu nhí tranh tài, Giọng hát Việt Nhí. Một trong những thể loại âm nhạc DJ thì chưa có những chương trình thực sự quy mô.

Vừa qua, Ban tổ chức Chương trình truyền hình thực tế Dj Star 2022 trình diễn một format chương trình truyền hình thực tế Dj Star 2022 mùa thứ 2. Được sự ủy nhiệm của Công ty Cổ phần giải trí và truyền thông V. Entertainment, phối hợp với các thành viên của F Channels tổ chức Chương trình truyền hình thực tế Dj Star 2022. “Chương trình truyền hình thực tế Dj Star 2022” là chương trình truyền hình thực tế. Chương trình được tổ chức tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hứa hẹn sẽ đem đến giới trẻ yêu thích thể loại DJ sẽ có sân chơi cho những người đam mê thể loại này.

Với sự đầu tư về chuyên môn cũng như quy mô tổ chức, BTC Chương trình truyền hình thực tế Dj Star 2022 mong muốn tạo ra một sân chơi trải nghiệm thực tế đáp ứng được nhu cầu giải trí thực tiễn trong cộng đồng xã hội hiện nay trong lĩnh vực âm nhạc & thúc đẩy sự phát triển của dòng âm nhạc điện tử Việt Nam nói riêng và quyện hòa cùng dòng chảy của nền âm nhạc điện tử Thế giới nói chung. Chương trình được ghi hình và phát sóng trên kênh truyền hình VTVCAB, VTC.
“Chương trình truyền hình thực tế Dj Star 2022” với Format như sau: Vòng loại Audio Online, Vòng 32 Dj ghi hình, Vòng Audition - 16 Dj, Vòng đối đầu - 8 Dj, Vòng chung kết Dj Star 2022

DJ STAR là một sân chơi trải nghiệm thực tế đáp ứng được nhu cầu giải trí thực tiễn trong cộng đồng xã hội hiện nay trong lĩnh vực âm nhạc và thúc đẩy sự phát triển của dòng âm nhạc điện tử Việt Nam nói riêng, quyện hòa cùng dòng chảy của nền âm nhạc điện tử Thế giới nói chung. Chương trình nhằm mang đến một góc nhìn khách quan, đa chiều và trải nghiệm mới dành cho cộng đồng yêu âm nhạc Việt Nam, đưa âm nhạc điện tử phổ cập hơn đến đại chúng.

Giám đốc sản xuất chương trình Minh Châu phát biểu tại sự kiện.

Với quy mô và format ấn tượng, Chương trình nhắm đến mọi đối tượng thế hệ trẻ từ trẻ đến già, là sân chơi giải trí - quảng bá âm nhạc trong thị trường hiện nay nhằm tạo ra một môi trường tích cực giúp cộng đồng giải tỏa căng thẳng, stress và thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa âm nhạc trong và ngoài nước. Tạo sân chơi, môi trường cộng đồng qua đó mở rộng và kích cầu cho sự sáng tác, đóng góp của các cá nhân, tập thể trong việc thay đổi dần tư duy, nhận thức của cộng đồng về dòng âm nhạc điện tử sôi động. Qua đó kích cầu sự sáng tạo trong các tác phẩm âm nhạc công chúng. “Chương trình truyền hình thực tế Dj Star 2022” quy tụ dàn HLV là những Dj hàng đầu Việt Nam và gần 1000 thí sinh, các đơn vị báo chí truyền hình lớn và gần 100 khách mời tham dự.

Giám đốc sản xuất chương trình Minh Châu trả lời phỏng vấn.

DJ STAR - đây là một sân chơi mang tính giải trí đúng nghĩa đáp ứng được nhu cầu của đông đảo cộng đồng trong thời buổi phát triển và giao thoa văn hóa âm nhạc. Hơn nữa đây còn là một sân chơi giao lưu, quảng bá thương hiệu - sản phẩm đến với cộng đồng và người tiêu dùng thông qua kênh Trade Marketing.

Chương trình có cơ cấu giải thưởng khá lớn, gồm: 01 Giải nhất Quán Quân "Dj Star" (Hội đồng giám khảo bình chọn) - 2000USD, 01 Giải nhì “Á Quân 1 - "Dj Star" (hội đồng giám khảo bình chọn) - 1500 USD, 01 Giải ba “Á Quân 2 - "Dj Star" (Hội đồng giám khảo bình chọn) - 1000 USD và 05 Giải phụ: Talent Remixer; Best Music; Best Producer; Dj Fashion; Best Dj - 800 USD.

Hoàng Tuấn