Nâng cao chất lượng hoạt động phóng viên thường trú Báo Nhân Dân

22/04/2020, 23:29

Ngày 5/3, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị phóng viên thường trú (PVTT) năm 2020.

Hội nghị phóng viên thường trú Báo Nhân Dân năm 2020, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, lãnh đạo các ban chuyên môn, ấn phẩm, các vụ chức năng, cơ quan thường trực (CQTT) và PVTT Báo Nhân Dân tại các địa phương trong cả nước.

Với hệ thống PVTT phủ kín 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, năm 2019, đội ngũ PVTT Báo Nhân Dân đã phối hợp các ban chuyên môn, các ấn phẩm thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyên về những sự kiện lớn của đất nước; tích cực tham gia triển khai những kế hoạch tuyên truyền về Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tham gia viết bài “Giải báo chí Búa liềm vàng”; tuyên truyền về các Hội nghị Trung ương, các kỳ họp Quốc hội trong năm 2019… PVTT bám sát địa bàn, thông tin, phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự về xây dựng Đảng, chính trị, kinh tế-xã hội, đồng thời đề cập nhiều vụ việc nổi cộm, bức xúc tại các địa phương, bảo đảm chính xác, đúng định hướng, có tác dụng định hướng dư luận.

Tin, bài, ảnh, tác phẩm truyền hình của đội ngũ PVTT góp phần quan trọng bảo đảm và tăng cường tính toàn diện, tính toàn quốc; thể hiện khả năng bám sát đời sống, nỗ lực vượt khó để ghi dấu ấn của PVTT báo Ðảng. Năm 2019, số lượng sản phẩm của PVTT được sử dụng trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân là: 4.729 bài, 11.557 tin, 8.474 ảnh và hơn 4.000 tin, phản ánh, phóng sự truyền hình. Một số PVTT có tác phẩm đoạt giải cao các giải báo chí do các bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức.

Đội ngũ PVTT viết bài cho trang Dân tộc và miền núi, làm đầu mối tổ chức xuất bản các trang Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; tích cực viết tin, bài cho các ấn phẩm: Nhân Dân điện tử, Nhân Dân cuối tuần, Nhân Dân hằng tháng, Báo Thời Nay và Truyền hình Nhân Dân. Bên cạnh công tác chuyên môn, PVTT Báo Nhân Dân thực hiện tốt công tác phát hành và quảng cáo trên các ấn phẩm, tăng nguồn thu cho cơ quan.

Lãnh đạo Báo Nhân Dân tặng bức tranh Bác Hồ cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị, lễ kỷ niệm lớn của đất nước, năm tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ban Quản lý PVTT, các CQTT và đội ngũ PVTT cả nước bám sát sự chỉ đạo của Ban Biên tập, thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch tuyên truyền của Ban Biên tập và các ban chuyên môn; tiếp tục phối hợp và thông tin kịp thời những vấn đề thời sự, các vấn đề, vụ việc nổi cộm, bức xúc tại nhiều địa phương trên các ấn phẩm.

Xuất phát từ thực tế địa phương, các CQTT, PVTT tiếp tục chủ động đề xuất những chương trình đề tài phù hợp, kịp thời; tăng cường liên kết trong vùng, liên vùng, phối hợp tốt các ban chuyên môn triển khai đề tài nhiều kỳ; chủ động, tích cực viết tin, bài cho các ấn phẩm, Truyền hình Nhân Dân. Các CQTT, PVTT tại địa phương tích cực tham gia công tác phát hành những ấn phẩm của Báo Nhân Dân, đẩy mạnh việc quảng bá và làm kinh tế báo; phối hợp tốt Ban Trị sự, chính quyền các cấp tích cực, chủ động trong việc xây dựng trụ sở cơ quan thường trú tại các địa phương. Ban Quản lý PVTT, các cơ quan thường trực, PVTT tại địa phương nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao để tham gia những giải báo chí quốc gia, của các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Tại hội nghị, PVTT các địa phương đã đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để khắc phục những khó khăn, bất cập trong quá trình tác nghiệp, tăng cường hiệu quả hoạt động của PVTT.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, PVTT Báo Nhân Dân đã nghe đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Ðảng của địa phương. Năm 2019, tổng thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 89 nghìn tỷ đồng, là địa phương đứng thứ ba cả nước về thu ngân sách. Để có được kết quả đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh đã và đang tiếp tục phát triển năm mũi nhọn kinh tế: công nghiệp, du lịch, cảng biển, logistic và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đồng thời thu hút đầu tư có chọn lọc, không xâm hại môi trường.

Ðồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao sự phối hợp tuyên truyền của hệ thống PVTT Báo Nhân Dân nói chung, PVTT tại Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng đối với địa phương thời gian qua. Các thông tin đăng tải trên Báo Nhân Dân đã kịp thời động viên Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Ðồng chí mong muốn, thời gian tới, Báo Nhân Dân tiếp tục hỗ trợ, đẩy mạnh tuyên truyền về quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Ðảng, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương. Tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí nói chung, Báo Nhân Dân nói riêng hoạt động hiệu quả hơn.

Thay mặt tập thể những người làm Báo Nhân Dân, đồng chí Thuận Hữu trân trọng cảm ơn tình cảm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dành cho báo Ðảng. Ban Biên tập Báo Nhân Dân sẽ chỉ đạo PVTT luôn đồng hành, cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu ý kiến tại hội nghị

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 8-3. Nhân dịp này, đoàn cán bộ, PVTT Báo Nhân Dân tổ chức viếng và dâng hương tại di tích Nhà lưu niệm Võ Thị Sáu ở huyện Đất Đỏ; tham quan tại Di tích lịch sử núi Minh Đạm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn dự hội nghị

Các phóng viên thường trú dự hội nghị

Theo: Nhandan.com.vn