Y sinh học hiện đại trong điều trị phòng chống ung thư và các bệnh không lây nhiễm

22/04/2020, 23:29

Y sinh học hiện đại trong điều trị phòng chống ung thư và các bệnh không lây nhiễm - Nhận thức được sự ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh ung thư và các bệnh không lây nhiễm đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Viên Y học ứng dụng Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH HelenCare tổ chức Hội thảo khoa học "Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học" vào ngày 22/11, tại Hà Nội.

PGS, TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tich Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Mỗi năm, các bệnh không lây nhiễm đã gây tử vong cho khoảng 40 triệu người, tương đương khoảng 70% tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Đồng thời, việc phòng, điều trị các bệnh không lây nhiễm và bệnh ung thư bằng phương pháp Y sinh học là một hướng điều trị mới đang trong qua trình phát triển và được áp dụng bổ sung với phương pháp điều trị hiện tại.

TS, Bác sỹ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã đi sâu phân tích về các nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị của một số bệnh không lây nhiễm phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia  được tổ chức nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ các phương pháp mới để điều trị các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là các phương pháp y sinh học, đồng thời giới thiệu phương pháp điều trị đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus - trung tâm hàng đầu về Y Sinh học ở Thuỵ Sĩ và Châu Âu với sự tham gia của các chuyên gia bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới trong hai ngày 22/11 tại Hà Nội và 24/11 tại Tp.HCM.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các chuyên gia của Thuỵ Sỹ và Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học thuật và hợp tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị phòng chống ung thư và các bệnh không lây nhiễm.

Trong báo cáo “Thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp phòng và điều trị một số bệnh không lây nhiễm”, TS, Bác sỹ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện y học ứng dụng Việt Nam cho biết: Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm thuộc hàng tương đối cao so với các nước trong khu vực (73%) và tỷ lệ này đang tiếp tục tăng lên.

TS, Bác sỹ Trương Hồng Sơn đã đi sâu phân tích về các nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị của một số bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay như ung thư, tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp mãn tính (hen và COPD), loãng xương và đặc biệt nhấn mạnh các khuyến nghị chung của Tổ chức y tế thế giới về việc cần có chế độ ăn hợp lý, bổ sung nhiều rau và trái cây, tích cực luyện tập thể thao, hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và hút thuốc lá.

TS, Bác sỹ Thomas Rau, Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelus (Thụy Sỹ) - người nổi tiếng với những đột phá của mình trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, Lyme và nhiều vấn đề sức khoẻ khác trong hơn hai thập kỷ qua.

Ngoài ra, các chuyên gia và khách mời cũng đã được biết thêm một số thông tin về nguyên nhân gây ra những bệnh ung thư, bệnh không lây nhiễm cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch từ TS, Bác sỹ Thomas Rau - Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelus (Thụy Sỹ). Ông chia sẻ: "Bệnh tật chủ yếu là kết quả của sự gián đoạn trong cơ chế điều tiết của cơ thể. Khi chúng ta khắc phục sự gián đoạn và khôi phục chức năng điều tiết, cơ thể sẽ được chữa lành. Điều này xảy ra ở cấp độ tế bào - chúng tôi xây dựng lại cơ thể đến từng tế bào".

Khách mời và các chuyên gia đã cùng tạo ra một không gian thảo luận hết sức sôi nổi về việc mở ra một cơ hội mới trong dự phòng ung thư và một số bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam bằng các giải pháp thải độc đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus - nơi áp dụng Y học Sinh học với chất lượng quốc tế cao nhất để chữa trị các tác nhân gây bệnh thay vì chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh.

Chuyên gia đã đưa ra tỷ lệ tử vong trên thế giới do bệnh mãn tính.

Giải pháp này sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra, làm đẹp da và hạn chế quá trình lão hóa.

Hội thảo đã thu hút rất đông sự quan tâm của các chuyên gia và khách mời.

Bên cạnh sứ mệnh: “Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chất lượng tốt nhất” cùng phương châm “Nếu bạn suy nghĩ khác biệt , bạn sẽ hành động khác biệt”, Công ty TNHH HelenCare và Viện Paracelsus sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục truyền thông sức khoẻ nhằm tuyên truyền những kiến thức về “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”.

Tại Hội thảo, bà Helen Thúy Nga - Tổng Giám Đốc HelenCare cho biết: “Bên cạnh sứ mệnh: “Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chất lượng tốt nhất” cùng phương châm “Nếu bạn suy nghĩ khác biệt , bạn sẽ hành động khác biệt”, Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Công ty TNHH HelenCare và Viện Paracelsus sẽ tiếp tục chung tay cùng với cộng đồng xây dựng các chương trình hội thảo tuyên truyền những kiến thức cùng với việc Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”.

Cùng với việc đưa dự án Chữa lành và Chăm sóc sức khỏe bằng Y Sinh Học thông qua Phòng khám đa khoa Paracelsus, chị Helen Thúy Nga - Tổng Giám Đốc HelenCare còn được biết đến là người đầu tiên mang liệu pháp Tế bào tươi về Việt Nam.

PV

 

Viện Paracelsus là trung tâm hàng đầu về Y Sinh học ở Châu Âu. Được thành lập gần 60 năm trước đây tại St. Gallen, Thụy Sĩ, thu hút hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới và truyền đạt phương pháp "Y Sinh học" cho các bác sĩ ở khắp nơi.

Tiến sĩ, Bác sỹ Thomas Rau - Giám đốc Y khoa tại Paracelsus trong 25 năm, đã xây dựng nên Viện Paracelsus ngày nay. Ông là bác sĩ y khoa được chứng nhận ở cả Thụy Sĩ và Hoa Kỳ; nổi tiếng với những đột phá của mình trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, Lyme và nhiều vấn đề sức khoẻ khác.

Đồng thời, ông cũng là tác giả của năm cuốn sách bán chạy nhất, bao gồm cuốn "Y Sinh học", cũng như những sách khác phổ biến về sức khoẻ và chế độ ăn uống. Ông là một diễn giả nổi tiếng về sức khoẻ và Y Sinh học, thường xuyên có các hội thảo y học được công nhận và các bài giảng rộng khắp thế giới.